Hợp tác quảng cáo

5 quy tắc để hôn nhân không đổ vỡ

Không phải quy tắc nào cũng tốt cho một mối quan hệ. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi tham khảo chúng để giữ cho hôn nhân luôn hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quy tắc số 1: Đừng đi ngủ khi còn tức giận

Theo các chuyên gia, lời khuyên nên nói chuyện và giải quyết những bất đồng trước khi đi ngủ không phải lúc nào cũng là ý kiến hay. Chứng minh là bạn có thể sẽ nói ra những lời khiến mình hối hận.

Thay vì thức khuya và căng thẳng, mệt mỏi để giải quyết vấn đề, bạn nên ngủ một giấc dài để hồi phục năng lượng, cân bằng lại tinh thần sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn.

Quy tắc số 2: Vợ/ chồng nên là người bạn tốt nhất

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc kết hôn với người bạn tốt nhất có thể giúp kéo dài cuộc hôn nhân nhưng lại ít thỏa mãn trong chuyện chăn gối. Ngoài ra, nếu bạn trò chuyện với bạn bè về một vấn đề gì đó sẽ ít có xu hướng bị chất vấn hơn so với khi nói với vợ/chồng mình.

Quy tắc số 3: Luôn luôn trung thực

Nghiên cứu cho thấy việc vợ chồng nói dối nhau thường không có ảnh hưởng tiêu cực nhiều tới hôn nhân. Thậm chí, khi bạn tuân theo luật lệ nói thật trong mọi tình huống thì sẽ có những lúc khó xử và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ. Vì thế, việc nói tránh nói giảm sẽ làm vợ/ chồng bạn cảm thấy hài lòng hơn.

Quy tắc số 4: Hôn nhân là sự chia sẻ

Thực tế, hôn nhân cần bạn đóng góp 100% chứ không phải là chia sẻ 50-50 với nhau. Nếu bạn cho đi với mong muốn làm cho bạn đời hạnh phúc thì bạn đời của bạn cũng sẽ làm ngược lại với bạn như vậy.

Quy tắc số 5: Hôn nhân sẽ tự tìm cách tồn tại

Sau khi kết hôn, việc hiểu quá rõ về nhau và không còn cảm giác muốn khám phá nữa có thể là nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng bạn trở nên tẻ nhạt. Để củng cố mối quan hệ, hai bạn nên ở xa nhau một chút.

Điều này có thể giải thích lý do vì sao các cặp đôi không cần phải có mọi sở thích giống nhau vẫn có thể sống hạnh phúc. Vì họ chỉ cần có chung niềm tin và chia sẻ hành động.

Bạn hãy áp dụng nguyên tắc "Thứ gì khiến hẹn hò thú vị thì cũng khiến cuộc hôn nhân trở nên thú vị" để giúp cho cuộc sống vợ chồng mình luôn hạnh phúc nhé.

Vi Vi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo