Hợp tác quảng cáo

5 sai lầm thường gặp khi đánh răng

Đánh răng là việc mà mỗi chúng ta ai cũng làm hằng ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng đánh răng đúng cách mà vẫn thường mắc phải 5 sai lầm dưới đây làm tổn thương răng miệng.

Chọn bàn chải lông cứng

Theo phó giáo sư Leena Palomo tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ), bàn chải lông cứng chỉ nên được sử dụng trên răng giả. Thay vào đó, bạn nên chọn cho mình bàn chải lông mềm để ngăn làm tổn thương nướu răng cũng như tụt lợi chân răng trong khi chải răng.

Chải răng quá mạnh

Nhiều người nghĩ rằng chải răng càng mạnh sẽ giúp bong các mảng bám và giúp răng sạch hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sức lực khi đánh răng sẽ khiến bạn dễ bị tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng.

Khi sử dụng bàn chải, đừng ấn mạnh làm tòe lông bàn chải. Hãy chải răng nhẹ nhàng nhưng nhiều lần từng kẽ răng vẫn sẽ giúp loại bỏ mảng bám mà không làm tổn thương chân răng. 

Không tuân theo quy tắc 2 phút

Theo phó giáo sư lâm sàng Eugene Antenucci tại Đại học Nha Khoa New York: “Hai phút là khoảng thời gian bạn cần dành ra để đánh răng, dù dùng bàn chải thường hay bàn chải điện”.

Thường bỏ qua lưỡi

Lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn từ những gì bạn ăn và uống. Những vi khuẩn này có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi. Vì vậy khi chải răng, bạn cũng nên chải lưỡi toàn bộ mặt trước và sau.

Mang theo bàn chải khi đi du lịch

Bạn có thể nghĩ rằng mình đang được bảo vệ chống lại vi trùng, nhưng điều này thực sự khiến rất nhiều vi khuẩn bám vào bàn chải của bạn. Do vậy, hãy mua bàn chải mới để sử dụng tại nơi mà bạn đến du lịch để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Mỹ Linh 

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo