Hợp tác quảng cáo

5 thói quen hạnh phúc mà bạn hay quên làm nhất

Không cần phải học những nguyên tắc màu mè, hạnh phúc có thể đạt được bằng những thói quen đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm hàng ngày. Nhưng chúng ta lại thường hay quên.

Theo Rem Tanauan/Lifehack, hãy thực hiện một hoặc tất cả thói quen dưới đây mỗi ngày để hạnh phúc luôn bên bạn:

1. Mỉm cười với mọi người xung quanh

Nụ cười không chỉ làm tăng hạnh phúc cho bản thân mà còn cho cả những người khác. Thực tế bạn càng cười nhiều với mọi người xung quanh thì mọi người càng sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần, ngay cả khi bạn không hỏi. Bởi nụ cười phá vỡ khoảng cách giữa những người xa lạ và mang tới nguồn năng lượng tích cực để mọi người kết bạn với nhau.

2. Hít thở một cách có ý thức

Hầu hết giáo lý tinh thần ngày nay đều nói về các phương pháp thiền định và đều có chung một hướng dẫn cơ bản: hít thở. Ra ngoài trời, tìm một địa điểm tự nhiên dưới bóng cây hoặc trong một công viên. Hít mạnh vào rồi thở ra. Lặp lại khoảng 10 lần như vậy, tinh thần bạn sẽ được cải thiện hơn.

3. Nói lời cảm ơn

Điều đó không đơn thuần chỉ thể hiện sự cảm kích của bạn. Nó còn thể hiện cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn về việc cảm thấy biết ơn từ những việc nhỏ nhặt nhất mà bạn nhận được. Đừng bao giờ lãng quên những điều đó.

Cảm thấy mọi thứ tốt, cảm thấy biết ơn và bạn sẽ luôn hạnh phúc.

4. Tận hưởng một món ngon

Bạn luôn cảm thấy mình không đủ thời gian và tiền bạc? Hãy chậm lại và dành chút thời gian để cảm nhận hương vị của món ăn bạn đang ăn hoặc sự thoải mái từ chiếc ghế bạn đang ngồi hay bất cứ thứ gì mang lại tiện ích trong cuộc đời bạn mà bạn luôn coi đó như một điều hiển nhiên.

Tận hưởng từng khoảnh khắc và kinh nghiệm mang tới nhiều sức sống hơn cho cuộc sống của bạn.

5. Mơ mộng

Đối với những người làm việc quá chăm chỉ, mơ mộng chỉ là một sự lãng phí về thời gian. Bởi chúng ta không bao giờ nghĩ rằng, mơ mộng là một cách tốt để khởi động lại tâm trí của bạn. Bạn khiến trí tưởng tượng của mình hoạt động và để dòng sáng tạo tuôn trào, cũng như mài dũa trí nhớ và khả năng tập trung mà không bị ảnh hưởng bởi những nỗi lo có thể gặm nhấm năng lượng của bạn.

Dừng lại một chút và mơ mộng để tạo ra hạnh phúc từ cách đơn giản.

Sam Sam

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe