Hợp tác quảng cáo

5 triệu chứng cholesterol cao xuất hiện ở bàn chân vào ban đêm

Những thói quen sống không lành mạnh dẫn đến nhiều mối lo ngại về sức khỏe, một  trong số đó là cholesterol cao. Khi mức cholesterol tăng trong máu quá mức, nó bắt đầu ảnh hưởng đến chân của bạn.

Cholesterol cao (cholesterol xấu) là gì?

5 trieu chung cholesterol cao xuat hien o ban chan vao ban dem
Cholesterol xấu cao có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

Cholesterol cao là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có thể tàn phá sức khỏe tim mạch của bạn. Mặc dù cơ thể cần cholesterol để tạo ra tế bào mới và các hormone thiết yếu, nhưng quá nhiều chất này trong máu có thể gây tắc nghẽn bất thường bên trong động mạch, gây ra các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng giống như đau tim. Cơ thể có thể đưa ra tín hiệu cho bạn khi mức cholesterol trong máu quá cao, đó là lúc bạn cần phải hành động kịp thời. Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn về những dấu hiệu này, hãy kéo xuống dưới để biết điều gì có thể xảy ra trong cơ thể khi mức cholesterol xấu của bạn cao hơn bình thường.

Triệu chứng cholesterol cao

Cơ thể bạn có thể xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng khi mức cholesterol cao hơn bình thường. Mặc dù được biết đến là kẻ giết người thầm lặng, tình trạng sức khỏe này có thể âm thầm tích tụ trong động mạch của bạn như một tác nhân bí mật và dẫn đến hình thành mảng bám, thu hẹp động mạch và gây ra các vấn đề như đau ngực, đau chân hoặc thậm chí là đau tim hoặc đột quỵ. Đây là lúc bạn phải nhận ra rằng mức cholesterol xấu trong cơ thể mình đang cao và cần được trợ giúp y tế ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết các dấu hiệu và triệu chứng của cholesterol cao có thể xuất hiện ở chân và bàn chân của bạn, đặc biệt là vào ban đêm.

Chuột rút ở chân vào ban đêm do nồng độ cholesterol cao

Nếu bạn là người bị chuột rút dữ dội ở chân, đặc biệt là ở gót chân, bàn chân trước hoặc ngón chân vào ban đêm, bạn phải hiểu rằng điều này xảy ra do sự hình thành mảng bám bên trong động mạch, cản trở lưu lượng máu thông thường đến chân. Cần lưu ý rằng chứng chuột rút ở chân này thường trầm trọng hơn vào ban đêm khi ngủ và có thể thuyên giảm bằng cách nâng chân cao hoặc ngồi.

Đau chân do cholesterol cao

5 trieu chung cholesterol cao xuat hien o ban chan vao ban dem

Cơn đau cấp tính ở chân và bàn chân, từ đau âm ỉ đến cảm giác nóng rát, đặc biệt là vào ban đêm có thể báo hiệu mức cholesterol cao. Cơn đau ở chân và bàn chân thường có thể cải thiện khi nghỉ ngơi hợp lý nhưng có thể tái phát khi tiếp tục các hoạt động như leo cầu thang, đứng trong thời gian dài,... Cơn đau này chủ yếu xảy ra do lưu lượng máu giảm do tích tụ cholesterol.

Chân lạnh về đêm do nồng độ cholesterol xấu

Bạn có thường xuyên nhận thấy bàn chân lạnh vào ban đêm? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang phải đối mặt với mức cholesterol cao và bạn phải xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Theo các nghiên cứu, một trong những dấu hiệu sớm nhất của việc lưu thông máu kém trong cơ thể có thể được nhìn thấy ở chân khi chúng trở nên lạnh bất thường. Bộ phận này của cơ thể bị dấu hiệu này nhiều hơn bất kỳ bộ phận nào khác, đặc biệt là vào ban đêm. Cảm giác này có thể rõ rệt hơn vào ban đêm khi các chi ở xa nguồn nhiệt lõi hơn.

Màu da chân thay đổi do cholesterol cao

Sự thay đổi đột ngột và bất thường về màu da ở chân có thể cho thấy mức cholesterol của bạn cao hơn bình thường. Sự thay đổi màu da này xảy ra do lưu lượng máu đến chân và bàn chân của bạn giảm. Trong những trường hợp như vậy, da chân và bàn chân của bệnh nhân có thể trở nên mỏng hơn, sáng bóng hơn, nhợt nhạt hơn hoặc có sắc tố sẫm màu hơn. Sự phát triển của lông ở chân cũng có thể giảm. Bạn không được đợi các triệu chứng khác xuất hiện khi chân bạn xuất hiện dấu hiệu đặc biệt này. Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức để có kết quả tốt hơn.

Vết loét ở chân không lành do có quá nhiều cholesterol

Trong một số trường hợp hiếm gặp, một dấu hiệu rất bất thường cũng có thể xuất hiện ở chân và bàn chân - thiếu máu trầm trọng và kéo dài có thể dẫn đến vết loét hở (loét) ở chân và bàn chân. Những vết loét này có thể mất khá nhiều thời gian để lành vì cholesterol cao đã gây ra sự hình thành mảng bám bên trong động mạch của bạn, gây cản trở lớn đến lưu lượng máu đến chân và bàn chân.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo