Hợp tác quảng cáo

5 tuyệt chiêu cho món cơm chiên (rang) ngon đến mức nhà hàng cũng chào thua

Cũng là cơm và một chút gia vị, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người ta lại rang cơm giòn ngon gây nghiện đến như vậy? Bí quyết là đây...

1. Đừng dùng cơm nóng

Nếu bạn dùng cơm nóng vừa mới nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết vào nhau, không tơi. Bạn sẽ có món cơm rang bị vón cục không đẹp mắt và không ngon. Cơm nguội để trong tủ lạnh sẽ khô hơn, giúp món ăn giòn ngon hơn hẳn.

2. Hãy bật lửa lớn

Song song với việc để lửa lớn, bạn cũng cần đợi cho chảo được nóng già rồi mới cho cơm vào rang. Việc này đảm bảo cho các nguyên liệu được làm nóng nhanh và mỗi hạt cơm đều nóng kỹ ở bên trong.

3. Tách riêng từng nguyên liệu

Nếu bạn muốn làm món cơm rang cùng rau củ hoặc thịt cá, bí quyết cho bạn là hãy rang thịt/cá trước trong chảo cho tới khi chín khoảng 80% thì đổ ra bát riêng rồi mới cho cơm lên rang. Lúc cơm rang sắp được thì đổ lại thịt/cá vào chảo rang cùng cơm tới khi chín hẳn.

4. Không đảo quá nhiều

Trong các nhà hàng hay quán ăn, nơi các món ăn được làm với bếp công nghiệp lửa rất to thì đầu bếp phải liên tục đảo nguyên liệu. Tuy nhiên với bếp gia đình nếu bạn làm tương tự thì các hạt gạo chưa kịp nóng và chúng sẽ bị gãy, vỡ khiến tinh bột bị giải phóng, các hạt cơm rất dễ dính bết vào nhau, không tơi.

5. Dàn đều cơm

Cho cơm vào chảo, dàn đều ra rồi đợi khoảng 1 phút rồi hãy đảo cơm, dàn đều và tiếp tục chờ 1 phút nữa... Lặp lại quá trình này cho tới khi cơm chín đều là được.

Chúc các bạn có một đĩa cơm rang thành công nhé!

Hiểu Đan

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo