Hợp tác quảng cáo

6 cách tự massage đơn giản nhưng giúp làm dịu cơn đau cực kỳ hiệu quả

Nói đến massage, nhiều người cứ nghĩ rằng phải đến các trung tâm với chi phí cao nhưng thực tế, có một số cách dễ dàng và an toàn bạn có thể tự thực hiện hàng ngày tại nhà, để cơ thể tránh mệt mỏi, đau nhức.

Động tác massage tốt có thể giúp toàn bộ cơ thể thư giãn và hồi phục năng lượng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng. massage có thể làm tăng tỷ lệ tái tạo sợi cơ và giúp cho tâm trạng của bạn có những chuyển biến tích cực.

Nói đến massage, nhiều người cứ nghĩ rằng phải đến các trung tâm với chi phí cao nhưng thực tế, có một số cách dễ dàng và an toàn bạn có thể tự massage hàng ngày  tại nhà, để cơ thể tránh mệt mỏi, đau nhức.

1. Massage chân bằng một quả bóng tennis

Ngồi thoải mái trên ghế với đôi chân trần trên sàn nhà. Đặt một quả bóng tennis hoặc một quả bóng massage dưới chân và bắt đầu lăn nó qua lại từ gót chân đến ngón chân. Lặp lại trong vài phút và sau đó thử chân kia.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
Dùng một quả bóng tennis để massage chân, lăn qua lăn lại tại các vị trí bạn cảm thấy đau...

Nếu bạn cảm thấy đau ở một chỗ nào đó, hãy thử lăn quả bóng theo vòng tròn nhỏ tại vị trí đó. Bạn cũng có thể lặp lại massage ở tư thế đứng để áp lực nhiều hơn.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
... Và đây là sự khác biệt trước và sau khi massage

2. Tự massage lưng bằng bóng tennis để giảm đau lưng trên và lưng dưới

Đứng dựa lưng vào tường và đặt một quả bóng tennis hoặc một quả bóng massage giữa tường và lưng dưới của bạn. Bắt đầu di chuyển cơ thể của bạn từ bên này sang bên kia, từ trên xuống dưới để giải tỏa những chỗ đau.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
Giảm đau lưng bằng cách massage với quả bóng tennis.

Nếu bị đau lăng, bạn có thể thử đặt lưng nằm lên 2 quả bóng tennis được buộc trong một chiếc tất để tạo áp lực lên cột sống và lưng. Thay vì di chuyển cơ thể của bạn, hãy dùng lưng di chuyển các quả bóng đến các vị trí khác nhau và chỉ cần thư giãn trên các quả bóng.

3. Massage dẫn lưu bạch huyết để giảm sưng và áp lực lên cổ và đầu

Đầu tiên, bắt chéo tay và đặt ngón giữa vào bên trong xương đòn. Trượt nhẹ tay trên xương đòn và chạm khoảng 50 đến 100 lần một cách từ từ. Hãy thử nhấn khoảng 2 giây một lần.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
Cách massage này giúp giảm đau vai và cổ.

Hoặc một động tác khác là đặt lòng bàn tay của bạn ở hai bên cổ - ngón tay út ngay sau tai và chầm chậm kéo nhẹ xuống. Hãy thử 50 lần và sau đó di chuyển ra phía sau cổ và làm tương tự.

Bạn cũng có thể thử một tư thế cuối cùng. Đặt mỗi tai ở giữa ngón giữa và ngón áp út của bạn để ngón tay của bạn tạo chữ V. Kéo nhẹ xuống 50 lần.

4. Nhẹ nhàng xoa bóp bụng sau khi ăn, để tiêu hóa tốt hơn.

Hãy dành một chút thời gian sau khi  bạn ăn xong và nằm xuống. Đầu tiên, bạn xoa bụng bằng một lòng bàn tay và sau đó sử dụng cả hai tay.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
Xoa bụng giúp tiêu hóa tốt hơn.

Thực hiện chuyển động tròn đều theo chiều kim đồng hồ phía trên dạ dày của bạn. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Bạn cũng có thể thử nó trên bụng của em bé với bàn tay được làm nóng. Nó sẽ giúp giảm bớt đau bụng và thoát khí.

5. Massage cổ tay để giảm đau

Chạm vào cổ tay trái của bạn bằng tay phải của bạn như thể bạn bắt mạch của mình. Bắt đầu dùng sức di chuyển từ bên này sang bên kia, sau đó từ dưới lên trên của lòng bàn tay. Và cuối cùng, xoay vòng tròn bên trong lòng bàn tay của bạn.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
Xoa cổ tay, massage từng ngón tay từ gốc đến đầu ngón.

Di chuyển đến các ngón tay. Hãy thử massage từng ngón tay và lặp lại một vài lần, sau đó kéo nhẹ từng ngón tay để kéo căng khớp. Lặp lại với bàn tay khác.

6. Thông mở xoang bằng cách dùng ngón tay massage mũi

Sử dụng ngón tay của bạn để làm giảm sự khó chịu ngay phía trên mũi của bạn. Bắt đầu chà xát từ đường lông mày. Lặp lại một vài lần.

6 cach tu massage don gian nhung giup lam diu con dau cuc ky hieu qua
Dùng tay massage để thông xoang mũi.

Tiếp theo, tiếp tục chà xát trên khu vực từ đỉnh mũi đến mắt của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể thử xoay tròn trên xương gò má bằng ngón tay cái.

Ánh Dương

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo