Hợp tác quảng cáo

6 đặc điểm mà bạn chỉ có thể thừa hưởng từ cha của mình

Chúng ta được biết rằng mỗi người khi sinh ra đều được thừa hưởng 50% DNA của mình từ mẹ và 50% từ cha. Tuy nhiên, thực tế sinh học này không có nghĩa là mỗi bậc cha mẹ sẽ truyền cho con họ một lượng như nhau về các đặc điểm thể chất và đặc điểm di truyền.

Trên thực tế, trẻ em có khả năng thừa hưởng những đặc điểm tích cực từ cha của chúng cao hơn 60%, đơn giản vì tự nhiên thích biểu hiện những gen đó. Dưới đây là 6 đặc điểm mà bạn phần lớn được thừa hưởng từ người cha của mình.

1. Chiều cao

Bạn có quen thuộc với cụm từ “anh ấy cao giống cha” không? Rõ ràng, tuyên bố này được hỗ trợ bởi khoa học. Chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ.

Tuy nhiên, gen chiều cao của cha và mẹ dường như hoạt động theo một cách hơi khác nhau. Ví dụ, gen của cha rất quan trọng trong việc kích thích tăng trưởng và do đó là chiều cao.

2. Răng khấp khểnh

Trong trường hợp người cha có sức khỏe răng miệng kém, đứa trẻ có khả năng phải đến phòng khám nha khoa thường xuyên hơn các bạn cùng lứa tuổi, ngay cả khi mẹ của chúng có một bộ răng tuyệt vời.

6 dac diem ma ban chi co the thua huong tu cha cua minh

Tất cả mọi thứ từ sâu răng đến tất cả các vấn đề răng miệng, đều có khả năng cao nhất xuất phát từ miệng của người cha.

Tất cả mọi thứ từ sâu răng đến tất cả các vấn đề răng miệng, đều có khả năng cao nhất xuất phát từ miệng của người cha.

3. Giới tính

Các ông bố phải chịu trách nhiệm 100% về giới tính của con mình khi mới sinh. Các nhiễm sắc thể X và Y, thường được gọi là nhiễm sắc thể giới tính, xác định giới tính của trẻ.

Con gái thừa hưởng nhiễm sắc thể X từ cha, dẫn đến kiểu gen XX và con trai thừa hưởng nhiễm sắc thể Y từ cha, dẫn đến kiểu gen XY. Vì người mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X nên người cha toàn quyền kiểm soát giới tính.

4. Lúm đồng tiền

Trong nhiều nền văn hóa, má lúm đồng tiền được xem như một dấu hiệu của vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà khoa học mô tả má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết hình thành do cơ mặt bị rút ngắn. Lúm đồng tiền được cho là do di truyền vì chúng là đặc điểm di truyền trội và thường được thừa hưởng từ người bố.

5. Dấu vân tay

Không có 2 dấu vân tay nào giống nhau hoàn toàn vì chúng là một mẫu duy nhất. Tuy nhiên, dấu vân tay của em bé có thể giống dấu vân tay của cha chúng. Các mẫu vân tay là đặc điểm di truyền được thừa hưởng từ cha của chúng ta.

6 dac diem ma ban chi co the thua huong tu cha cua minh

Các mẫu vân tay là đặc điểm di truyền được thừa hưởng từ cha của chúng ta.

6. Hắt hơi

Nhiều người trong chúng ta biết ít nhất một người hắt hơi không kiểm soát khi nhìn chằm chằm vào mặt trời hoặc các ánh sáng rực rỡ khác. Chà, đây là một đặc điểm di truyền khác mà người cha chịu trách nhiệm. Tình trạng này được gọi là hội chứng Achoo và nhiều khả năng nó được di truyền từ phía người cha.

Bạn (hoặc con bạn) giống ai nhất, cha hay mẹ? Quan trọng hơn, dù bạn có như thế nào, tình thương yêu của cha mẹ dành cho chúng ta là không bao giờ thay đổi.

Xem thêm: Làm điều này trong vòng 30 phút tiếp theo sau khi tập luyện để giảm cân và giữ gìn sức khỏe

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo