Hợp tác quảng cáo

6 đặc điểm trên cơ thể tiết lộ sức khỏe phụ nữ

(SKGĐ) Có những đặc điểm trên cơ thể có thể bạn sẽ không để ý tới nhưng nó lại tiết lộ rất nhiều về sức khỏe của bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Cao trên 157,5cm

Cũng theo một nghiên cứu của “PNAS” (Mỹ), phụ nữ có chiều cao trên 157,5cm, có thể thiếu một loại biến đổi gene giúp kéo dài tuổi thọ. Vì thế, những chị em có chiều cao lý tưởng phải tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh, bớt uống rượu, ăn ít thịt.

2. Chân dài từ 50,8-73,7cm

Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng của Anh cũng cho hay, những phụ nữ có đôi chân dài từ 50,8-73,7cm, sẽ có nồng độ men gan khá cao. Những phụ nữ này cần phải kiêng rượu, mỗi ngày uống không quá 142ml rượu vang, không uống quá 341ml bia.

3. Cánh tay ngắn dưới 152cm

Một nghiên cứu của tạp chí Thần kinh học của (Mỹ) phát hiện, những chị em phụ nữ có cánh tay ngắn có nguy cơ mắc bệnh rối loạn nhận thức tăng tới 50%.

Có thể kiểm tra theo phương pháp sau đây: Đứng thẳng, dang hai tay song song với mặt đất, đo từ đầu ngón tay bên trái tới đầu ngón tay bên phải, mức tối thiếu của phụ nữ trưởng thành không thấp quá 152cm.

4. Bắp chân nhỏ hơn 33cm

Theo một nghiên cứu của Pháp, những phụ nữ có chu vi bắp chân nhỏ hơn 33cm dễ bị mảng bám động mạch cánh, tăng nguy cơ đột quỵ. Bắp chân to cho thấy độ dày lớp mỡ dưới da, chất béo dưới da này có thể hấp thụ axit béo trong máu, do đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.

5. Ngực lớn

Một nghiên cứu kéo dài 10 năm của Hiệp hội y khoa Canada cho biết, sau khi xem xét tổng hợp các nhân tố như chế độ ăn uống, béo phì, tiền sử gia đình và hút thuốc hay không phát hiện, những phụ nữ có bộ ngực lớn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng tới 1,5 lần.

Các tế bào mỡ ở ngực chị em có thể rất nhạy cảm với kích thích tố, có thể ảnh hưởng tới sự đề kháng insulin, từ đó gây ra bệnh tiểu đường.

6. Ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út

Một nghiên cứu được tạp chí Arthritis & Rheumatism của Mỹ cho thấy, những phụ nữ có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út, nồng độ estrogen thấp hơn, xác suất mắc bệnh viêm khớp gối tăng gấp đôi.

Tấn Bình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo