Hợp tác quảng cáo

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn, càng để lâu càng có giá

Với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề an toàn thực phẩm. Thông thường khi đi mua hàng, sau khi lựa chọn một sản phẩm nào đó, chúng ta sẽ có thói quen xem ngày sản xuất, đặc biệt là thực phẩm.

Nếu mua thực phẩm về nhà để thời gian dài mà thấy đã hết hạn sử dụng, bạn cũng sẽ chọn cách vứt đi. Nhưng bạn có biết 6 loại thực phẩm này không có hạn sử dụng, dù có hết hạn sử dụng ghi trên bao bì cũng không sao. Có những loại càng để lâu càng có giá trị.

Loại 1: Trà Phổ Nhĩ (Trà Puer)

Có rất nhiều loại trà, những loại phổ biến mà chúng ta có là: trà đen, trà xanh, trà trắng, trà Puer,... Trà Puer trong những loại trà này không có hạn sử dụng, càng để lâu mùi thơm càng đậm và nó cũng sẽ càng có giá trị, không cần phải lo lắng về việc nó sẽ bị hỏng.

Tuy nhiên, khi bảo quản nên để ở nơi khô ráo, tối tránh trà bị ẩm mốc nếu không sẽ rất đáng tiếc.

Loại 2: Nước tương

Thông thường chúng ta thường sử dụng nước tương khi nấu ăn, nó là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mọi nhà, nhưng thực tế nước tương không có hạn sử dụng, mà loại nước tương này không phải là loại nước tương thông thường chúng ta mua ở siêu thị mà là loại được làm thủ công.

6 loai thuc pham nay khong so het han, cang de lau cang co gia
Nước tương này bảo quản bao lâu cũng không cần lo sẽ hết hạn sử dụng, hư hỏng, bảo quản càng lâu thì nước tương có độ tinh khiết càng cao, mùi vị càng thơm.

Nước tương này bảo quản bao lâu cũng không cần lo sẽ hết hạn sử dụng, hư hỏng, bảo quản càng lâu thì nước tương có độ tinh khiết càng cao, mùi vị càng thơm.

Hầu hết nước tương chúng ta mua về thường có chất phụ gia, vì vậy loại nước tương này chúng ta phải sử dụng hết hạn sử dụng, nếu không để lâu sẽ hết hạn và hư hỏng.

Loại 3: Mật ong

Mật ong cũng không có hạn sử dụng, để lâu cũng không bị hư nhưng chúng ta phải phân biệt được khi mua, chỉ có mật ong nguyên chất không pha tạp chất mới bảo quản được lâu.

Bởi vì hàm lượng đường trong mật ong nguyên chất rất cao, trong đó có rất ít nước và về cơ bản không có vi khuẩn nào có thể phát triển nên không có vấn đề hết hạn và hư hỏng.

Vào mùa đông, mật ong cũng sẽ bị kết tinh do nhiệt độ thấp, đây là hiện tượng biến đổi vật lý bình thường, không có nghĩa là mật ong đã biến chất hay có vấn đề gì, chúng ta không cần quá lo lắng.

Loại 4: Rượu trắng

Nếu là rượu ngũ cốc nguyên chất thì không có hạn sử dụng. Trong nhiều gia đình, rượu sẽ được ủ và chôn trong hầm sau nhiều năm sẽ được đào lên và uống. Rượu kucs này có hương vị đặc biệt êm dịu.

6 loai thuc pham nay khong so het han, cang de lau cang co gia
Nếu là rượu ngũ cốc nguyên chất thì không có hạn sử dụng.

Do đó, rượu nấu từ ngũ cốc nguyên chất sẽ không bị hạn sử dụng, càng để lâu rượu càng thơm ngon và càng đắt tiền. Nhưng nếu là rượu pha chế thì phải bảo quản theo hạn sử dụng.

Loại 5: Giấm lâu năm

Giấm ủ cũng là một loại gia vị mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, quy trình sản xuất giấm ủ rất đặc biệt, càng để lâu thì càng thơm, giấm ủ nguyên chất ít nước và có mùi thơm đặc trưng. Để 3 đến 5 năm không thành vấn đề.

Loại 6: Vỏ quýt

Chúng ta thường nghe câu: một lạng vỏ quýt là một lạng vàng, vỏ quýt trăm tuổi quý hơn vàng. Qua đây ta có thể thấy được giá trị của vỏ quýt, vỏ quýt càng để lâu thì giá trị của nó càng cao.

Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, vỏ quýt càng được giải phóng thì càng thơm, sau một thời gian, tác dụng dược lý và mùi vị của vỏ quýt cũng sẽ tăng lên. Vỏ quýt nếu để trên 10 năm thì tác dụng trong điều trị bệnh bằng thuốc bắc sẽ tốt hơn.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo