Hợp tác quảng cáo

6 món không nên mua trực tuyến trên mạng

Mua sắm trực tuyến hiện nay đang bùng nổ và vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần ngồi tại chỗ là có thể đặt mua một món đồ mà không cần cất cong đến cửa hàng.

Tuy nhiên, kinh nghiệm của nhiều người cho thấy, có 6 điều không nên mua trực tuyến, nếu mua trực tuyến thì nên lựa chọn cẩn thận và đừng mua một cách mù quáng kẻo phí tiền.

1. Thịt và hải sản tươi sống

Chúng ta đều biết rằng khi mua sản phẩm tươi sống, đá viên sẽ được thêm vào trong quá trình vận chuyển để giữ tươi. Và nếu vận chuyển chậm trễ, đá viên bên trong sẽ tan chảy, dễ làm thực phẩm bị thiu.

6 mon khong nen mua truc tuyen tren mang
Khi chúng ta mua thịt và hải sản tươi sống, tốt nhất là mua trực tiếp ở chợ hoặc siêu thị.

Một số người từng mua hải sản qua mạng cũng có thể gặp phải tình trạng trọng lượng hải sản mình mua khác với khối lượng thực tế, hoặc bản thân hải sản là hàng đông lạnh nhưng được quảng cáo bán tươi sống. Vì vậy, thông thường, khi chúng ta mua thịt và hải sản tươi sống, tốt nhất là mua trực tiếp ở chợ hoặc siêu thị.

2. Rau củ quả tươi

Rau củ quả cũng là những nguyên liệu tương đối dễ hư hỏng, nếu quá hạn giao hàng hoặc khi thời tiết nắng nóng, rau củ quả rất dễ bị hư hỏng, thối rữa nên thông thường, nó vẫn phù hợp hơn để mua trực tiếp tại cửa hàng.

3. Một số vật nuôi sống như chim, cá

Tùy thuộc vào thời gian giao hàng, trong quá trình vận chuyển, những con cá và chim sống này có thể chết. Nếu bạn muốn mua những thứ này, tốt nhất nên chọn cửa hàng cùng một tỉnh và thành phố để mua, để giảm thời gian vận chuyển và duy trì sự sống của vật nuôi.

4. Hạt giống

Chẳng hạn như hạt giống của hoa và cây trồng, một số mặt hàng này là mặt hàng phi tiêu chuẩn, có nghĩa là không có tiêu chuẩn cố định và tiêu chuẩn ngành. Đa phần những hình ảnh chúng ta thấy trên mạng là hoàn toàn khác thực tế, hoặc chúng có thể không nảy mầm.

6 mon khong nen mua truc tuyen tren mang
Đa phần những hình ảnh chúng ta thấy trên mạng là hoàn toàn khác thực tế, hoặc chúng có thể không nảy mầm.

Vì vậy, thông thường, khi chúng ta mua vật nuôi sống hoặc hạt giống hoa, tốt nhất là đến chợ hoa và chim để mau, ngay cả khi có bất kỳ vấn đề gì, chúng ta cũng có thể đi thẳng đến cửa hàng đó để khiếu nại.

5. Quần áo lót, bó sát

Thông thường khi mua loại quần áo này bạn không được mặc thử, một số thương nhân cũng sẽ cho biết không cho phép trả lại hàng. Trong trường hợp một số cửa hàng hỗ trợ trả lại hàng, họ sẽ lại bán tiếp sản phẩm đó cho người mua khác.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên mua quần áo cá nhân và đồ thân mật qua mạng, nếu mua hãy cố gắng khử trùng và giặt sạch càng nhiều càng tốt. Vì quần áo bó sát sẽ tiếp xúc trực tiếp với da nên dù mua online hay offline thì sau khi mua xong chúng ta cũng phải giặt sạch sẽ trước khi mặc.

6. Một số mặt hàng xa xỉ đắt tiền

Hàng xa xỉ thì đắt tiền, nói chung nếu không phải dân chuyên nghiệp thì rất khó phân biệt hàng thật hàng giả, kể cả khi mua phải hàng nhái, hàng chất lượng kém cũng sẽ không thể phân biệt được.

Trong khi đó, việc giải quyết các khiếu nại bảo vệ quyền lợi ở giai đoạn sau sẽ rắc rối hơn nên thông thường, khi mua hàng xa xỉ, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng thực tế để mua. Nếu có vấn đề về chất lượng, bạn cũng có thể tiến hành bảo vệ quyền lợi và thay thế kịp thời.

Mua sắm trực tuyến thực sự thuận tiện hơn và nhiều thứ được bán trực tuyến rẻ hơn nhiều so với cửa hàng thực, tuy nhiên, khi mua sắm trực tuyến, bạn cũng nên chú ý đến điểm đánh giá của cửa hàng, tốt nhất nên chọn cửa hàng có điểm đánh giá cao.

Nhưng có một số thứ thực sự không phù hợp để mua sắm trực tuyến mà nên mua ở cửa hàng thực để đáp ứng đúng mong muốn của bạn.

Xem thêm: Đừng giữ 4 kiểu ảnh này trong album ảnh của điện thoại, nhớ nhắc người thân xóa bây giờ cũng chưa muộn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo