Hợp tác quảng cáo

6 sai lầm có thể khiến bạn có nguy cơ bị đau tim

Tim của bạn dễ bị tổn thương hơn vào mùa đông vì nó phải làm việc nhiều hơn và bơm nhiều máu hơn để giữ ấm cho cơ thể. Điều này có thể làm tăng nhịp tim do đó làm tăng nguy cơ đau tim.

Mùa đông khiến trái tim khỏe mạnh dễ bị tổn thương hơn bất kỳ mùa nào khác. Khi nhiệt độ không khí lạnh, cơ thể bạn cũng trở nên lạnh. Tim bạn phải làm việc nhiều hơn và bơm máu nhiều hơn để giữ ấm. Nếu sức khỏe tim mạch tốt, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên, những người yếu tim có thể gặp khó khăn trong mùa đông. Nếu bạn là người bị yếu tim hoặc đang mắc các bệnh tim tiềm ẩn, bạn cũng cần phải chăm sóc nhiều hơn cho trái tim cũng như sức khỏe tổng thể của mình trong mùa đông. Vào mùa đông, nhịp tim sẽ tăng lên và điều này có thể gây ra cơn đau tim trong trường hợp nghiêm trọng. Dưới đây là 6 sai lầm có thể làm tăng nguy cơ đau tim vào mùa đông

Không mặc quần áo đủ ấm

6 sai lam co the khien ban co nguy co bi dau tim
Nếu bạn mặc đủ ấm, nguy cơ đau tim sẽ tự động giảm đi.

Bạn cần thực hiện mọi biện pháp phù hợp để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Nếu không, áp lực lên tim bạn sẽ lớn hơn để bơm thêm máu để giữ ấm. Nếu bạn thực hiện các bước để duy trì nhiệt độ cơ thể bằng cách mặc quần áo ấm, đội mũ ấm, đeo găng tay len và mặc nhiều lớp quần áo thì nguy cơ đau tim sẽ tự động giảm đi. Nhiều lớp quần áo giúp giữ nhiệt cơ thể giúp bạn giữ ấm.

Không nghỉ ngơi sau các hoạt động vất vả

Duy trì hoạt động là tốt nhưng nếu lạm dụng quá mức có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp và nguy cơ đau tim. Đừng cố gắng quá sức. Đảm bảo nghỉ ngơi để trái tim và cơ thể phục hồi. Cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu gắng sức quá mức, hãy học cách lắng nghe những dấu hiệu đó.

Mất nước

Chúng ta không muốn uống nước vào mùa đông vì nhiệt độ lạnh và khó nhận thấy triệu chứng mất nước trong cơ thể. Tuy nhiên, vì những lý do này, việc giữ nước càng quan trọng hơn, đặc biệt vì nó có liên quan đến sức khỏe tim mạch của bạn. Khi bạn bị mất nước, nó sẽ gây thêm căng thẳng cho tim, làm tăng nhịp tim và nguy cơ mắc bệnh.

Tiêu thụ rượu quá mức

Rượu sẽ giúp bạn giữ ấm trong những tháng mùa đông lạnh giá, tuy nhiên, hãy uống với lượng vừa phải vì tiêu thụ quá mức có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Khi nhiệt độ lạnh sẽ dẫn đến các mạch máu bị co lại. Điều này kết hợp với việc uống quá nhiều rượu có thể gây ra đột quỵ hoặc đau tim.

Ăn thực phẩm không lành mạnh

6 sai lam co the khien ban co nguy co bi dau tim

Chế độ ăn kiêng mà bạn tuân theo có tác động rất lớn đến các cơ quan, đặc biệt là trái tim của bạn. Ngừng ăn đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều natri, thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa và calo. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều rau, protein như thịt nạc và nhiều thực phẩm thân thiện với tim như cá và ngũ cốc nguyên hạt là rất quan trọng để tránh các bệnh liên quan đến tim.

Không nhận đủ ánh nắng

Vitamin D rất cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, đương nhiên vào mùa đông, khả năng tiếp cận ánh sáng mặt trời trực tiếp là rất hiếm. Bạn phải bổ sung vitamin này thông qua thực phẩm và chất bổ sung vì thiếu vitamin D có liên quan đến bệnh tim.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo