Hợp tác quảng cáo

6 sự thật cần biết về một mối quan hệ

Tình yêu không đơn giản là một thứ đã được lên kế hoạch trước, bởi vậy mà phần lớn thời gian chúng ta chỉ phải đi theo nó và khám phá bản thân mình. Nhưng có những “chân lý” lại khó thể thay đổi.

6 su that can biet ve mot moi quan he

Dưới đây là những sự thật bạn cần biết về một mối quan hệ:

1. Không phải lúc nào mối quan hệ cũng toàn màu hồng

Bạn phải làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống cũng như trong thế giới kinh doanh. Bạn không nên từ bỏ công việc của mình chỉ bởi vì bạn thực sự cần thử sức. Tương tự như thế, bạn không nên kết thúc mối quan hệ chỉ bởi nó không chứa toàn hoa và cầu vồng.

2. Bạn phải yêu bản thân mình trước khi có thể yêu người khác

Làm thế nào bạn có thể mong đợi việc thực sự yêu những phẩm chất của một người khác trong khi bạn gặp khó khăn với việc chấp nhận chính bản thân mình? Chỉ khi bạn cảm thấy tự tin với chính mình, những người khác sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn.

Khi bạn chấp nhận chính mình cho dù bạn là ai, bạn sẽ có thể đánh giá đầy đủ và hiểu rõ những phẩm chất tốt nhất của người khác.

3. Giao tiếp là tối quan trọng

Bạn và người ấy sẽ không đồng ý với nhau về tất cả mọi thứ, đó là chuyện hết sức bình thường. Bản chất của việc tranh luận lành mạnh là khi cả hai đều biết làm thế nào để thảo luận về những chủ đề này và hiểu rõ những ý kiến của mỗi người. Hãy trưởng thành và thú nhận khi bạn làm sai và chấp nhận sự thật rằng không phải tất cả mọi người cùng chia sẻ với ý kiến của bạn.

4. Chỉ một lần là người lừa dối sẽ mãi là người lừa dối

Nếu anh ấy nói dối về người bạn gái cũ của anh ấy với bạn, bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ không nói dối về bạn với ai đó? Khi bắt đầu một mối quan hệ với ai đó, bạn nên có một ý tưởng về những gì mà bạn đang dấn thân vào.

5. Không nên trở lại là bạn sau khi chia tay

Đó là lỗi mà rất nhiều cặp đã làm khi mối quan hệ kết thúc. Tất cả mọi người đều biết rằng điều đó có nghĩa rằng một người không mong muốn cắt đứt hoàn toàn một người ra khỏi cuộc sống của mình, và người kia thì đang hi vọng về một sự tái ngộ. Đó thực sự là một ý tưởng tồi tệ cho tất cả mọi người, và nó thường dẫn tới sự thù hận.

6. Những mối quan hệ giống như những chiếc giày

Một vài người thường chỉ nhìn vào phong cách bên ngoài, tuy nhiên chỉ có người mang chúng mới biết những nỗi đau mà họ chịu đựng ở bên trong. Đi bộ với một đôi giày mới giống như với một người mới - ban đầu chưa quen, nhưng khi bạn mang thử, bạn sẽ phát triển cảm giác an toàn. Bạn đạt đến vùng an toàn mà khi đó bạn hiếm khi cần phải tháo dây giày.

Một vài đôi giày khiến bạn cao hơn, một số thì lại mòn đi. Một số có thể làm bạn đau. Một vài đôi bạn đi ở bất cứ nơi đâu. Một vài đôi sẽ bị bẩn và khi bạn đi chúng bạn không thể quên nơi đã từng đi qua. Một số đôi bạn ngần ngại không vứt bỏ. Một số người đi giày cho tới khi họ không còn cảm giác...

Sam Sam

Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo