Hợp tác quảng cáo

7 cách đơn giản điều trị viêm phổi

Viêm phổi có nhiều hình thức khác nhau và được gây ra chủ yếu do vi khuẩn hoặc virus, nấm và ký sinh trùng.

Các triệu chứng của viêm phổi bao gồm:

- Ho

- Sốt và ớn lạnh

- Đau ngực

- Khó thở

- Nhức đầu

- Mệt mỏi quá mức

- Ăn mất ngon

Cách đơn giản chữa viêm phổi:

1. Hạt mè và hạt lanh

Đun sôi một muỗng canh hạt mè trong một cốc nước. Trộn một muỗng canh hạt lanh và tiếp tục đun sôi. Lọc dung dịch và sau đó thêm một muỗng cà phê mật ong và một chút muối. Uống hỗn hợp này mỗi ngày một lần.

2. Chanh

Chanh có đặc tính chống vi khuẩn và là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho viêm phổi. Chanh giàu vitamin C giúp giảm nhiệt độ của cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn có thể thêm vỏ chanh vào bữa ăn hoặc thêm nước chanh vào món salad của bạn.

3. Tỏi

Tỏi diệt các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh viêm phổi. Nó chứa allicin giúp chống virus giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật. Nó cũng làm giảm đờm trong phổi.

Xay 1 củ tỏi và ép lấy một muỗng nước cốt, sau đó trộn nước ép với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 thìa mật ong. Uống 1 muỗng cà phê hỗn hợp 3 lần mỗi ngày này để giảm các triệu chứng viêm phổi.

4. Tinh dầu kinh giới

Tinh dầu kinh giới làm giảm các triệu chứng viêm phổi như ho. Bạn cũng có thể hòa nó với nước hoặc thêm nó vào nước ép trái cây hàng ngày của bạn để chống lại vi trùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu này trong khi chế biến các món ăn.

5. Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri giảm chất nhầy trong phổi và thúc đẩy mồ hôi, làm giảm sốt và giải độc cơ thể. Đun sôi 2 cốc nước và hòa lẫn với 1 muỗng cà phê hạt cỏ cà ri. Giảm nhiệt và đun sôi trong 5 phút. Sau đó để nguội trong 10 phút và thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Ngày uống 3 lần.

6. Hành tây

Hành tây nướng được sử dụng như một phương thuốc hữu hiệu cho bệnh viêm phổi, nhưng nếu bạn không thích nó ở dạng nướng, hãy tiêu thụ chúng khi còn tươi. Bạn cũng có thể lựa chọn siro hành tây để tăng cường khả năng miễn dịch.

7. Mật ong

Uống mật ong thường xuyên (1 thìa cà phê mỗi ngày) để hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi. Ngoài ra, bạn nên uống sữa ấm thêm 2 muỗng mật ong 2-3 lần trong một ngày cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm phổi.

Song Nữ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo