Hợp tác quảng cáo

7 cách đơn giản ngăn ngừa và điều trị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa (đau ruột thừa) là hiện tượng ruột thừa bị viêm và lên mủ gây việc đau, khó chịu cho người bệnh. Những biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị viêm ruột thừa, theo Boldsky.

Nghệ

Nghệ có tác dụng giảm viêm ruột thừa và giảm cơn đau do viêm ruột thừa. Uống sữa nóng với bột nghệ hoặc thêm nghệ vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa và điều trị viêm ruột thừa.

Chanh

Chanh giúp làm giảm đau và điều trị chứng khó tiêu và táo bón. Chanh có thể được tiêu thụ với mật ong để ngăn chặn các triệu chứng đau, viêm.

Sữa nước

Sữa nước nên được uống hàng ngày để điều trị viêm ruột thừa. Sữa nước cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong ruột thừa. Nó giúp giảm đau và hỗ trợ tiêu hóa.

Bạc hà

Bạc hà là một nguyên liệu khắc phục viêm ruột thừa hiệu quả tại nhà. Nhai 2-3 lá bạc hà mỗi ngày giúp giảm các cơn đau.

Tỏi

Thuộc tính kháng khuẩn và chống viêm của tỏi có hiệu quả trong việc chữa trị viêm ruột thừa. Nó làm tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm và làm dịu cơn đau.

Húng quế

Húng quế là một loại thảo dược kỳ diệu được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Húng quế giúp làm dịu cơn đau, giảm sưng và giảm sốt.

Gừng

Gừng giúp làm giảm các triệu chứng của viêm ruột thừa như buồn nôn và ói mửa. Gừng có thể được tiêu thụ dưới dạng trà hoặc thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày trong các món ăn.

Song Nữ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo