Hợp tác quảng cáo

7 cách tự nhiên giúp bạn bỏ thuốc lá

Không ít người nhận thấy tác hại của thuốc lá và muốn bỏ thuốc, song đây không phải việc làm dễ dàng.

7 cach tu nhien giup ban bo thuoc la

Theo Naturalnews, dưới đây sẽ là 7 phương pháp tự nhiên giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng hơn:

Nước chanh

Theo một nghiên cứu, chanh tươi có thể được sử dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, mặc dù nó không làm giảm cảm giác thèm thuốc tốt như kẹo cao su nicotine nhưng nó dễ kiếm, rẻ tiền và không độc hại bằng kẹo cao su nicotine.

Chanh còn là một chất có khả năng chống nhiễm trùng và đã được chứng minh có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể đối với nhiều chủng kháng thuốc.

Yến mạch

Yến mạch là một phương thuốc cổ xưa được sử dụng để bỏ hút thuốc lá. Nó là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để ngưng hút thuốc.

Lấy một thìa yến mạch và trộn nó với 2 chén nước sôi. Để qua một đêm, sau đó, đun sôi nó khoảng 10 phút, dùng để uống sau mỗi bữa ăn. Tránh dùng nó vào ban đêm. Yến mạch giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và làm giảm sự thèm thuốc.

Hạt tiêu

Hạt tiêu cũng là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để ngưng hút thuốc.

Bổ sung các gia vị trong chế độ ăn uống của bạn hoặc kết hợp một vài nhúm trong một ly nước. Hạt tiêu giúp khử các chất gây nghiện trong hệ thống hô hấp. Nó cũng giúp làm giảm sự thèm hút thuốc.

Cam thảo

Một trong những biện pháp tự nhiên được chọn nhiều nhất để kiềm chế bản thân hút thuốc lá là nhai một thanh cam thảo bất cứ khi nào bạn cảm thấy thèm thuốc lá.

Mật ong

Mật ong là một phương thuốc tuyệt vời trong việc xử lý các quá trình cai thuốc. Mật ong có chứa các vitamin có lợi, các enzyme và protein, giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá một cách dễ dàng. Thêm mật ong vào trà hoặc 1 số loại nước uống, nó sẽ giúp bạn bỏ thuốc dễ dàng hơn.

Uống trà gừng

Một trong những triệu chứng cai thuốc thường gặp nhất là buồn nôn. Bạn có thể xoa dịu triệu chứng này bằng cách uống trà gừng.

Nước ép nho

Tính axit của nước ép nho sẽ giúp đào thải chất nicotine ra khỏi cơ thể, nên uống nước ép nho hàng ngày khi bạn muốn bỏ hút thuốc lá.

Vân Anh

 Theo chuyên đề SKGĐ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe