Hợp tác quảng cáo

7 chiêu đối phó với chứng đau rát họng

Theo trang Health, 7 cách đơn giản dưới đây giúp bạn đỡ đau họng và nhanh khỏi trông thấy.

7 chieu doi pho voi chung dau rat hong

Ảnh minh họa

1. Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng trong cổ họng và nới lỏng chất nhầy, giúp cổ họng chúng ta loại bớt ra các chất kích thích hoặc vi khuẩn.

Bạn nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối trong một cốc nước. Nếu bạn không thích vị mặn, bạn có thể thêm một lượng nhỏ mật ong để làm ngọt hỗn hợp trên, sau đó súc miệng nhiều lần trong ngày.

2. Sử dụng thuốc ngậm

Thuốc nhỏ hoặc thuốc ngậm ho kích thích sản xuất nước bọt, có thể giúp giữ ẩm cho cổ họng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm thuốc ngậm với những thành phần làm mát hoặc làm tê như tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn.

3. Sử dụng siro ho từ thảo dược

Thậm chí nếu bạn không hoặc chưa bị ho, si-rô ho cũng có thể giúp giảm bớt đau nhức. Một số loại siro từ thảo dược có tác dụng làm mát cổ họng và giảm đau tạm thời.

4. Uống nhiều nước

Cung cấp đủ nước rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh, hay khi cổ họng bị kích thích hoặc viêm. Uống nhiều nước giúp làm ẩm màng nhầy, để nó có khả năng tốt hơn trong việc chống lại vi khuẩn và các chất kích thích, chất gây dị ứng. Đồng thời giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn để chiến đấu chống lại triệu chứng cảm lạnh khác.

5. Dùng trà

Một tách trà thảo dược ấm áp cũng sẽ ngay lập tức làm dịu cơn đau, rát họng. Hơn nữa, các loại trà thảo dược thường chứa chất chống oxy hóa được cho là để tăng cường khả năng miễn dịch và tránh nhiễm trùng.

Đối với triệu chứng nặng hơn, bạn hãy thêm một muỗng cà phê mật ong. Nó sẽ giúp cơn đau đi xuống, và nó có tính chất kháng khuẩn có thể giúp bạn chữa lành cơn đau họng nhanh hơn.

6. Súp gà

Súp giúp làm dịu cổ họng bị đau rất tốt nhờ các natri trong nước dùng có đặc tính kháng viêm và tốt cho cơ thể. Tuy vây, ăn súp có thể gây đau và khó khăn với một cổ họng đang bị sưng hoặc rất đau, vì vậy, bạn nên ăn nhấm nháp từng chút một và đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng bạn cần để chống nhiễm trùng.

7. Nghỉ ngơi

Nó có thể không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng là điều cần thiết để có thể làm để chiến đấu với bệnh nhiễm trùng gây ra đau họng. Phần lớn các bệnh viêm họng là do virus cảm lạnh. Đảm bảo cơ thể của bạn được nghỉ ngơi ít nhất cũng sẽ giúp chống lại virus và làm cho cơ thể bạn tốt hơn.

Linh Mai

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo