Hợp tác quảng cáo

7 điều để tình yêu luôn nồng cháy như hồi mới yêu

Những giây phút ngọt ngào ban đầu của một mối tình có thể mang đến cho bạn cảm giác tận cùng của hạnh phúc. Và một khi điều mới mẻ ấy qua đi, tình yêu của bạn lại trở nên nhạt dần.

Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn giữ cho mối quan hệ của mình luôn tươi mới và thú vị như hồi mới yêu:

1. Luôn tạo những bất ngờ nho nhỏ

Hãy làm bất ngờ một nửa yêu thương của mình trong suốt khoảng thời gian yêu nhau bằng nhiều cách khác nhau. Có thể bạn trở về nhà với một món quà nhỏ, hoặc nấu món khoái khẩu của người ấy hay sắp xếp một cuối tuần và cả hai cùng đi đến một nơi nào đó thật mới lạ. Những bất ngờ này sẽ giữ được những giây phút thú vị và ngăn cản những vết phôi phai mà bạn có thể gặp phải trên bức tranh tình yêu.

2. Gửi những tin nhắn ngọt ngào

Khi cả hai ở xa nhau, bạn hãy gửi những tin nhắn ngọt ngào đến nửa kia. Việc này có thể làm tăng sự mong muốn được gặp bạn trong lần hẹn sắp tới. Hãy gửi những tin nhắn thật tình cảm, ngắn gọn có chút ngưỡng mộ và động viên đến người ấy. Đừng ngại khi bạn gửi những tin nhắn gợi cảm để làm tăng thêm hương vị nống nàn. Đây là cách khá dễ dàng và đơn giản để giữ yếu tố lãng mạn cho tình yêu của hai bạn.

3. Hãy nói những lời thì thầm yêu thương

Đừng quên dùng những lời thì thầm về cảm xúc yêu thương với người ấy. Đôi khi người ta lãng quên những điều ướt át ấy khi mối quan hệ dần đi vào ổn định. Hãy nói lời yêu thương: "Anh yêu em" thường xuyên và đừng ngần ngại gì cả, hãy nói những điều mà bạn thật sự cảm nhận.

4. Cùng nhau làm một điều mới mẻ

Tham gia vào một hoạt động gì đó mới mẻ có thể khiến mối quan hệ của bạn vô cùng thú vị. Hãy thử cùng nhau học một lớp nấu ăn, hay cùng tham gia làm tình nguyện viên cho một chiến dịch nào đó hoặc cùng nhau đi học đánh gôn. Sự sẵn sàng học hỏi một điều gì đó mới sẽ làm cả hai gắn kết hơn rất nhiều.

5. Đề ra những mục tiêu cùng nhau

Hãy cùng nhau thiết lập những mục tiêu chung. Việc này cũng có thể bao gồm cả mục tiêu tài chính, chẳng hạn như cùng tiết kiệm một khoản tiền cùng đi du lịch. Hoặc cũng có thể là mục tiêu luyện tập thể dục, như việc cùng chạy marathon cùng nhau. Làm việc cùng nhau như thế sẽ khiến cho cả hai cảm thấy mình thật sự là một đôi ăn ý và gợi mở rất nhiều điều cho những câu chuyện và những việc làm cùng nhau sắp tới.

6. Tránh những câu chuyện nhàm chán

Có rất nhiều cách để đưa ra câu hỏi của bạn trong mỗi lần gặp mặt. Chẳng hạn như: 'Cuộc sống của anh/em đã thế nào khi anh/em lớn lên?' để thay cho câu: 'Tối nay anh muốn ăn gì?'. Hãy hỏi những câu thật sự ý nghĩa, thậm chí là sâu sắc về quá khứ của người kia, những chuyện ở hiện tại và những cảm xúc về mọi chuyện xung quanh ta. Hãy cố gắng thoát khỏi những câu chuyện xã giao hàng ngày và đầu tư tâm trí nhiều hơn cho những điều có chiều sâu trong từng câu chuyện của mình.

7. Chào đón nửa kia thật nồng nhiệt

Cách bạn chào đón một nửa của mình sau một ngày dài mệt mỏi có thể còn tuyệt vời hơn hàng ngàn cách thư giãn. Hãy thay đổi những thói quen nhỏ như cách bạn chào anh ấy hoặc cô ấy lúc vừa về nhà cũng có thể là một chìa khóa quan trọng cho một mối quan hệ bền vững. Chào đón nửa kia với một cái ôm thật chặt và nụ hôn ngọt ngào sẽ giúp cho cả hai tận hưởng khoảng thời gian bên nhau thật ấm áp. Đây là khởi đầu cho những điều đúng đắn và mở ra một con đường gắn kết cả hai trong những ngày sắp tới.

Huyền Chi

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe