Hợp tác quảng cáo

7 loại thuốc trường sinh trước khi đi ngủ, 3 dưới đất 4 trên giường và hiệu quả thật tuyệt vời

Đừng coi thường khoảng thời gian quý giá trước khi đi ngủ, đó là khoảng thời gian vàng để giữ gìn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. 7 việc này, 3 việc dưới gầm giường, 4 việc trên giường, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện, hiệu quả sẽ thật tuyệt vời.

3 việc dưới đất

Thở bụng: Massage tim và phổi

Thở bằng bụng có tác dụng mở rộng dung tích phổi, cải thiện chức năng tim và phổi. Nó đồng thời hạ huyết áp bằng cách giảm áp suất bụng, cải thiện chức năng lá lách và dạ dày, thúc đẩy tiết mật. Ngoài ra thở bụng còn làm dịu thần kinh, cải thiện trí thông minh và giải tỏa căng thẳng.

Phương pháp luyện tập cụ thể như sau: Lấy tư thế đứng, tay trái phải lần lượt đặt lên bụng và ngực. Khi hít vào dùng mũi, cố gắng nâng bụng lên. Mỗi phút 7 đến 8 lần, 10 đến 20 phút mỗi lần.

Uống nước ấm trước khi đi ngủ: Giảm nhồi máu cơ tim

Mọi người sẽ đổ mồ hôi khi ngủ, dẫn đến độ nhớt của máu tăng lên. Uống một cốc nước trước khi đi ngủ làm loãng độ nhớt của máu, giảm thiểu các nguy cơ đột ngột như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, huyết khối não. Đối với bệnh nhân tiểu đường, nó cũng có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

7 loai thuoc truong sinh truoc khi di ngu, 3 duoi dat 4 tren giuong va hieu qua that tuyet voi
Uống một cốc nước trước khi đi ngủ làm loãng độ nhớt của máu, giảm thiểu các nguy cơ đột ngột như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, huyết khối não.

Chải đầu trước khi đi ngủ: Ngừa đột quỵ

Răng lược phải sát da đầu, bắt đầu từ trán chải ngược về phía chẩm, mỗi lần chải 5 phút. Chải đầu trước khi đi ngủ kích thích hiệu quả các huyệt đạo trên đầu, đả thông khí huyết, cải thiện quá trình lưu thông máu ở đầu, ngăn ngừa đột quỵ xảy ra.

4 việc làm trên giường

Đá chân trước khi đi ngủ: Cải thiện lưu thông máu

Có sáu kinh mạch chạy qua bàn chân, đá chân kích thích khí huyết lưu thông trong các kinh mạch này, giúp điều hòa âm dương, thúc đẩy giấc ngủ.

Ngoài ra, động tác đá chân còn cải thiện lưu thông máu của toàn bộ cơ thể, kéo căng các cơ và dây chằng ở chân và đầu gối, loại bỏ sự mệt mỏi ở chân và làm cho toàn bộ cơ thể thư giãn và thoải mái.

Vỗ lưng trước khi đi ngủ: Thúc đẩy giấc ngủ

Thư giãn trước khi đi ngủ, nắm chặt tay và đập mạnh vào lưng, động tác này sẽ kích thích các mô và huyệt đạo ở lưng, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ và thậm chí toàn thân, có lợi hơn cho việc thư giãn cơ bắp, giảm mệt mỏi, ổn định cảm xúc và thúc đẩy giấc ngủ. Nên vỗ lưng từ 10-20 phút mỗi lần.

7 loai thuoc truong sinh truoc khi di ngu, 3 duoi dat 4 tren giuong va hieu qua that tuyet voi
Thư giãn trước khi đi ngủ, nắm chặt tay và đập mạnh vào lưng, động tác này sẽ kích thích các mô và huyệt đạo ở lưng.

Xoa bụng dưới trước khi đi ngủ: Hết táo bón

Trước khi đi ngủ, lấy lòng bàn tay xoa bụng ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 50-100 cái. Khi ấn nếu sờ thấy vật cứng như sợi dây thì đó có thể là nơi phân đang trú ngụ, lúc này, bạn nên massage nhẹ nhàng và không dùng lực quá mạnh. Thực tiễn đã chứng minh rằng nếu bạn kiên trì xoa bụng trước khi đi ngủ, có người sẽ đi tiêu vào lúc đó, có người sẽ tăng tần suất đi tiêu trong vòng một tuần hoặc lâu hơn.

Vỗ bắp chân trước khi đi ngủ: Ngừa chuột rút ở chân

Vỗ nhẹ bắp chân trước khi đi ngủ giúp làm giãn cơ, làm ấm cơ bắp, ngăn ngừa chuột rút ở chân hiệu quả. Nằm trên giường, nâng cao bắp chân, xoa hai tay cho nóng rồi vỗ nhẹ hai bên bắp chân từ đầu gối đến mắt cá chân. Vỗ nhẹ từng chân trong vài phút cho đến khi chân ấm lên.

Kiên trì thực hiện 7 việc này trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ tràn đầy sức khỏe và tránh xa bệnh tật.

Xem thêm: 5 cách biến eo bánh mì thành eo con kiến dễ dàng

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo