Hợp tác quảng cáo

7 thói quen tốt của người mang bữa trưa đi làm

Chắc hẳn bạn đang có ít nhất 1 đồng nghiệp, người mà mỗi ngày đều mang theo những túi cơm với đầy rau xanh tự chuẩn bị.

Chuyên gia dinh dưỡng Regan Jones, biên tập viên trang web HealthyAperture.com nói rằng: “Những người mang bữa trưa đi làm sẽ kiểm soát chặt chẽ được số lượng thức ăn, đồng thời đảm bảo được những thức ăn tốt cho sức khỏe và an toàn vệ sinh hơn là ăn ở bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng được ăn những thức ăn mà mình yêu thích”.

Dưới đây là một số thói quen tốt từ những người mang bữa trưa đi làm:

1. Họ biết lên kế hoạch chuẩn bị

Bạn có 3 sự lựa chọn: chuẩn bị và đóng gói bữa trưa cho cả tuần để bạn có thể mang đi nhanh chóng mỗi buổi sáng; làm bữa trưa mỗi buổi tối; hoặc dậy sớm và làm vào mỗi buổi sáng.

Blogger nổi tiếng về dinh dưỡng và sống khỏe Anne Mauney tại Washington DC cho biết: “Một vài người thấy rằng, họ muốn và thích chuẩn bị bữa trưa vào chủ nhật, trong khi đó một số khác lại thấy quá sức”.

Mẹo nhỏ tốt nhất cho bạn là hãy kết hợp khi bạn làm bữa tối - điều đó cũng giúp tạo thói quen và giúp tiết kiệm thời gian.

2. Họ biết tận dụng những đồ ăn còn dư trong nhà

Đồ ăn còn dư lại sau bữa tối có thể giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian chuẩn bị. Chỉ cần một ít biến tấu như thêm các loại sốt, rau xanh... khác là bạn có thể có một bữa ăn hoàn toàn mới rồi.

3. Họ có những công thức cho bữa cơ bản nhưng ngon tuyệt

Họ có thể kể ra cho bạn một loạt những công thức khác nhau của món bánh kẹp mà không cần suy nghĩ. Đó là lí do vì sao những món ăn của họ không bao giờ lặp lại một cách nhàm chán.

4. Họ cũng không nhất thiết phải ăn trưa tại bàn làm việc

Không hẳn cứ mang cơm trưa đi làm là ngồi tại văn phòng ăn. Bạn có thể ra ngoài và mang theo đồ ăn ăn trưa ở công viên dưới văn phòng, hay ngồi ở những chiếc ghế đá cây xanh ở sân toàn nhà... 

Đây cũng là cơ hội để bạn có được giây phút nghỉ ngơi, xả căng thằng mà bạn cần. Thêm vào đó, vừa ăn vừa làm là một thói quen có hại khiến bạn tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn.

5. Họ tham gia vào “hội ăn trưa” và phân chia việc chuẩn bị

Phân chia công việc chuẩn bị bữa trưa với một hoặc một vài đồng nghiệp giúp bạn có cơ hội thoát khỏi việc nấu ăn áp lực và được trải nghiệm nhiều khẩu vị hơn.

Việc phân chia này cũng đảm bảo cho bạn và đồng nghiệp có thể tin tưởng lẫn nhau và tăng thêm khả năng kết nối cũng như lãng phí thức ăn.

6. Họ chuẩn bị những món tráng miệng/ăn vặt nhỏ xinh

Họ thường mang theo một ít đồ ăn vặt/món tráng miệng cùng với bữa trưa, chẳng hạn một ít thanh sôcôla đen, trái cây, các loại hạt... tốt cho sức khỏe mà không sợ tăng cân. 

7. Họ cũng lên kế hoạch cho 1-2 ngày “phá kế hoạch”

Thật là sai lầm nếu cho rằng họ sẽ 100% ăn bữa trưa được chuẩn bị sẵn. Chắc chắn, họ và bạn bè sẽ rủ nhau ra ngoài ăn trưa.

Vì thế, 2-4 lần/ tuần là lời khuyên phù hợp cho bạn. Giống như với mọi điều trong cuộc sống, “thời gian nghỉ” cho việc chuẩn bị bữa trưa cũng cần một chút sự linh hoạt.

Thu Ngân

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo