Hợp tác quảng cáo

7 thủ thuật đáng ngạc nhiên giúp bạn nhịn tiểu lâu hơn khi không có nhà vệ sinh ở gần

Hầu hết mọi người đi tiểu khoảng 8 lần một ngày và 1 lần vào ban đêm. Điều đó đôi khi khiến bạn gặp phải tình huống phải nhịn tiểu trong điều kiện không có nhà vệ sinh, đặc biệt đối với những người có công việc bên ngoài hoặc khi đang tham gia giao thông trong nhiều giờ.

Não và bàng quang đều kiểm soát việc đi tiểu, vì vậy, trong một mức độ nào đó, người lớn khỏe mạnh có thể nhịn tiểu để chọn thời gian và địa điểm họ đi. Để câu giờ cho bản thân, hãy thử các mẹo sau để biết cách nhịn tiểu khi không còn sự lựa chọn nào khác.

1. Đánh lạc hướng bản thân

Các bác sĩ tiết niệu cho biết cách tốt nhất đã được thử và đúng để nhịn tiểu là đánh lạc hướng bản thân. Một cuộc trò chuyện hay một cuộc tranh luận sôi nổi hoặc một bài hát yêu thích đều có thể khiến tâm trí không còn cảm giác cần đi tiểu, giống như cách mà sự phân tâm giúp giảm đau, đặc biệt là đối với trẻ em.

7 thu thuat dang ngac nhien giup ban nhin tieu lau hon khi khong co nha ve sinh o gan

Các bác sĩ tiết niệu cho biết cách tốt nhất đã được thử và đúng để nhịn tiểu là đánh lạc hướng bản thân.

2. Chơi một trò chơi

Nếu trò chuyện hoặc ca hát không còn hiệu quả nữa, hãy cố gắng nâng cao sự phân tâm bằng cách cạnh tranh. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chơi điện tử có khả năng làm giảm cảm giác đau đớn hơn là sự phân tâm thụ động như xem một chương trình. Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ trò chơi đoán, câu đố, câu đố chữ, trò chơi điện tử hoặc trò chơi bài.

3. Thay đổi vị trí

Có một lý do khiến nhiều người trong chúng ta thực hiện điệu nhảy đi tiểu khi cấp bách. Chuyển cơ thể sang một vị trí khác giúp giảm bớt áp lực lên bàng quang, khiến cảm giác muốn đi tiểu bớt nghiêm trọng hơn.

Bạn nên kéo giãn cơ thể, nhưng không kéo căng cơ bụng quá nhiều làm tăng áp lực. Một số người thấy bắt chéo chân có ích, trong khi những người khác nói rằng điều này làm cho cảm giác tồi tệ hơn. Hãy thử nghiệm để tìm những gì phù hợp.

4. Xì hơi

Nói về áp lực lên bàng quang - khí đi qua sẽ làm giảm áp lực bên trong và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để đi vệ sinh. Chỉ cần ghi nhớ điều này đòi hỏi một số kiểm soát cơ cẩn thận. Bạn cần thả lỏng các cơ co thắt hậu môn để xả xì hơi trong khi vẫn giữ cho cơ vòng niệu đạo - cơ kiểm soát dòng chảy của nước tiểu ra khỏi bàng quang - đóng chặt.

5. Tắt điều hòa

Quá lạnh có thể khiến cơ thể sản xuất nhiều nước tiểu hơn. Đây là một tình trạng được gọi là bài niệu lạnh, xảy ra để phản ứng với sự thay đổi huyết áp ở nhiệt độ quá lạnh, nơi bạn có nguy cơ bị hạ thân nhiệt.

6. Dội nước

Cuối cùng, cách tốt nhất để tránh phải nhịn tiểu là lên kế hoạch trước khi bạn biết rằng khả năng ra vào nhà vệ sinh của mình sẽ bị hạn chế. Lượng nước dư thừa - nhiều hơn mức cơ thể cần để hoạt động - được thải qua rất nhanh, trong vòng 5 đến 20 phút.

Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đường dài hoặc có bài phát biểu, tránh uống nước trong khoảng 1 giờ trước khi khởi hành có thể hữu ích. Một người thường xuyên được cung cấp đủ nước sẽ có khả năng nhịn ít nhất 3 giờ mà không cần đi tiểu.

7. Khi có cơ hội, hãy đi ngay cả khi bạn không có nhu cầu

Khi bạn có quyền sử dụng nhà vệ sinh - chẳng hạn như tại một trạm dừng chân trên một chuyến đi đường - bạn nên đi, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình cần phải làm vậy. Bằng cách để bàng quang trống rỗng hoàn toàn, bạn sẽ đợi được lâu hơn cho lần đi tiểu tiếp theo.

7 thu thuat dang ngac nhien giup ban nhin tieu lau hon khi khong co nha ve sinh o gan

Khi có cơ hội, hãy đi ngay cả khi bạn không có mấy nhu cầu.

Nhịn tiểu lâu có hại không?

Các chuyên gia nói rằng bạn có thể nhịn tiểu trong những trường hợp khẩn cấp, nhưng không nên biến nó thành thói quen. Trì hoãn đi tiểu có nguy cơ làm suy yếu cơ bàng quang và khiến bạn dễ bị nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu. Thêm vào đó, sớm hay muộn bàng quang cũng sẽ không thể chứa được nước tiểu nữa.

Bàng quang của người trưởng thành trung bình chứa 300-400 ml (ml) nước tiểu. Nhưng cơ thể sản xuất từ 800-2.000 ml nước tiểu mỗi ngày. Do đó cần phải đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Đi tiểu khi không có nhà vệ sinh đôi khi khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng. Mất tập trung, chơi trò chơi, thay đổi tư thế, thay đổi nhiệt độ và thậm chí xì hơi sẽ tạm thời giúp ích, nhưng sớm muộn gì bạn cũng có nguy cơ gặp tai nạn nếu nhịn tiểu thường xuyên.

Việc thỉnh thoảng nhịn tiểu không có gì nguy hiểm, nhưng làm như vậy thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát cơ và dẫn đến nhiễm trùng. Thêm vào đó, nó cũng không hề thoải mái.

Xem thêm: Để rèn luyện trí thông minh, hãy thực hiện 10 điều sau

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo