Hợp tác quảng cáo

8 dấu hiệu báo hiệu bà bầu sinh sớm 1 tuần

Theo các chuyên gia khoa sản, sinh sớm có nhiều nguyên nhân. Thế nhưng dù là với bất kỳ nguyên nhân nào, nếu các mẹ bầu thấy xuất hiện những dấu hiệu sau thì hãy chuẩn bị tâm lý để đón bé trước thời gian dự sinh.

1. Bụng bầu tụt xuống sâu

Khoảng 1 tuần cho đến vài ngày trước khi chào đời, em bé sẽ bắt đầu dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của mẹ. Phần đầu của bé quay xuống phía dưới ở vị trí thấp nhất trong tử cung nên bụng của mẹ thường tụt xuống. Nếu bạn cảm thấy bụng bầu tụt xuống sâu thì đây chính là dấu hiệu bé của bạn “đòi ra sớm” rồi đấy.

2. Bị chuột rút và đau vùng xương chậu

Càng gần đến ngày sinh, mẹ càng dễ bị chuột rút và đau hai bên bẹn. Lúc này các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra hết sức để chuẩn bị cho em bé ra đời nên sẽ gây ra hiện tượng trên.

3. Tiểu rát và tiêu chảy

Thời điểm sắp sinh, đầu em bé chèn ép bàng quang gây sức ép làm mẹ đi tiểu thường xuyên giống 3 tháng đầu của thai kỳ. Kèm theo đó, có bà bầu xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng và dễ bị tiêu chảy.

4. Đau lưng dưới

Nếu mẹ thấy đau lưng dưới nhiều hơn mức bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy bé con sắp ra đời.

5. Cơn co thắt tử cung

Những cơn co thắt tử cung là dấu hiệu sắp sinh tiêu biểu nhất. Con đau co thắt này có thể diễn ra trong một vài tuần hoặc có thể vài ngày trước khi sinh. Tuy nhiên, khi càng gần thời điểm bé ra đời, mẹ sẽ càng cảm thấy các cơn co thắt mạnh hơn, dày đặc hơn.

6. Xuất hiện máu báo

Thông thường, thời điểm một vài ngày trước khi sinh, ở âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch hơn và đặc hơn bình thường. Ở nhiều người, nút dịch nhầy ở cổ tử cung bong ra kèm theo một chút máu. Người ta gọi dấu hiệu sắp sinh này là “máu báo” cho biết mẹ chuẩn bị vượt cạn.

Vi Nguyễn

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe