Hợp tác quảng cáo

8 loại cây nên có trong nhà để cải thiện sức khỏe

Thực vật rất cần thiết cho sự sống trên hành tinh của chúng ta vì thông qua quá trình quang hợp, chúng tạo ra một phần tốt lượng oxy mà chúng ta sử dụng để thở. Tuy nhiên, đây không phải là chức năng duy nhất của những sinh vật tuyệt vời này. Một số loại còn có khả năng làm sạch không khí, xua đuổi côn trùng, chữa các bệnh về hô hấp và thậm chí nâng cao tinh thần của chúng ta.

Dưới đây là những loại cây nào bạn nên có ở nhà để cải thiện sức khỏe của chính mình và cả gia đình.

1. Cây sen đá

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Ngoài việc là một cách tuyệt vời để trang trí bất kỳ không gian nào tại nhà, cây sen đá còn có những đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. Nguyên tắc hoạt động của nó có thể giúp giảm tiêu chảy, chữa lành vết loét trong miệng và trên da, và điều trị ngứa do côn trùng cắn.

2. Cây thiết mộc lan (Cây phát lộc)

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Chúng ta có thể nghĩ rằng sau khi làm sạch kỹ lưỡng, ngôi nhà của chúng ta không còn ô nhiễm và bụi bẩn. Tuy nhiên, có một số sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày thải ra chất độc hại mà chúng ta không hề hay biết. Ví dụ, sơn tường có thể chứa benzen, mỹ phẩm có thể được làm bằng các hóa chất nguy hiểm, và các sản phẩm tẩy rửa cũng vậy. Cây phát lộc được coi là một loại cây thanh lọc vì nó rất hiệu quả trong việc hấp thụ carbon monoxide từ không khí và loại bỏ benzen.

Đặt nó ở một nơi nào đó trong nhà của bạn, nơi bạn dành nhiều thời gian hoặc nơi bạn nghĩ rằng nó cần thiết để thanh lọc không khí. Đảm bảo ấm và ẩm.

3. Hoa cúc tím

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Ngoài việc hoàn hảo để trang trí ngôi nhà của bạn, hoc cúc tím còn có một số đặc tính có lợi cho sức khỏe. Ví dụ, nó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giảm viêm. Nó cũng đã được chứng minh là có thể chống lại cảm lạnh thông thường.

4. Cây nhện

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Đây là một trong những loại cây dễ thích nghi nhất trên thế giới. Chúng lý tưởng cho người mới bắt đầu chơi cây vì chúng dễ chăm sóc. HNgoài điều này, hóa ra chúng rất có lợi cho sức khỏe của bạn vì chúng làm giảm mức độ căng thẳng và thanh lọc không khí.

5. Cây dành dành

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Cây dành dành rất đẹp nên có thể trang trí mọi không gian tại nhà. Đây là một loại cây chủ yếu được sử dụng trong nhà, có mùi thơm tinh tế. Nó cũng có đặc tính an thần giúp giảm chứng mất ngủ, khó chịu, lo lắng và điều trị vết thương, bong gân và đau cơ.

6. Cây thài lài tím

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Nếu điều bạn cần là cải thiện chất lượng không khí tại nhà, thì cây thài lài tím có thể giúp ích rất nhiều. Loại cây này rất lý tưởng để làm sạch không khí trong nhà của bạn, vì nó đã được chứng minh là có thể loại bỏ các hạt độc hại có nguồn gốc từ các chất hóa học khác nhau. Ngoài ra, nó rất đẹp và trang trí để thêm một nét sống động và màu sắc cho khu vực.

7. Cây kim sa

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Không ngoa khi nói rằng loài cây này gần như có phép thuật. Nó có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nó có tác dụng giảm đau, chống viêm và kháng khuẩn nên có thể dùng để chống đau cơ, chống bầm tím và tránh nhiễm trùng. 

8. Hồng môn

8 loai cay nen co trong nha de cai thien suc khoe

Loại cây trồng trong nhà này đòi hỏi một số kỹ thuật chăm sóc để phát triển khỏe mạnh, nhưng nó không phức tạp chút nào để duy trì. Đảm bảo rằng nó có ánh sáng tốt (nhưng không phải ánh nắng trực tiếp), độ ẩm tốt trong môi trường và tránh gió lùa. Đổi lại, hồng môn sẽ giúp bạn thanh lọc và khử độc cho ngôi nhà của bạn, vì nó có khả năng hấp thụ các hóa chất do một số sản phẩm tẩy rửa tiết ra. Vì vậy, nó là lý tưởng để đặt nó trong phòng tắm hoặc trong nhà bếp của nhà bạn.

8 loại cây trên đây vừa tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy thử đặt ngay chúng trong nhà để xem sức khỏe của bạn thay đổi như thế nào nhé!

Xem thêm: Bạn có biết cây trúc đào cũng có độc không? Những loài hoa này có độc đừng bất cẩn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo