Hợp tác quảng cáo

8 loại thực phẩm gây hại cho răng mà bạn cần biết để đảm bảo răng chắc khỏe

Sức khỏe răng miệng luôn là vấn đề được nhiều người chú ý, chúng ta gặp nha sĩ thường xuyên, từ chối ăn ngọt và duy trì chế độ ăn kiêng của mình. Tuy nhiên, những thực phẩm tưởng chừng như an toàn nhưng lại rất có hại cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu 8 loại thực phẩm gây hại cho răng mà bạn cần biết để đảm bảo cho răng chắc khỏe.

1. Quả việt quất

8 loai thuc pham gay hai cho rang ma ban can biet de dam bao rang chac khoe

Ăn nhiều việt quất sẽ làm cho răng bị xỉn màu.

Quả việt quất không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, nhưng chúng làm cho răng có màu xanh lam. Tất nhiên, nếu không ăn quả việt quất thường xuyên, điều đó sẽ không xảy ra, nhưng những người thích ăn quả việt quất phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận răng của họ trở nên vàng một chút.

2. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa các loại carbohydrate nhanh chóng chuyển thành glucose dưới tác động của nước bọt, gây ảnh hưởng đến răng. Một thứ nữa mà khoai tây chiên để lại là mảng bám răng, vì vậy đừng quên súc miệng bằng nước sau khi ăn nhẹ.

3. Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su không đường có vẻ an toàn cho răng. Tuy nhiên, mối nguy hiểm lớn nhất của nó không phải là đường mà là ảnh hưởng hủy hoại của nó đối với vật liệu trám, cầu răng . Bên cạnh đó, khi bạn nhai kẹo cao su, việc sản xuất nước bọt tăng lên, dẫn đến việc sản xuất kiềm. Chất kiềm ăn mòn chất trám và men răng.

4. Bắp rang bơ

8 loai thuc pham gay hai cho rang ma ban can biet de dam bao rang chac khoe

Bắp rang bơ chứa nhiều carbohydrate, khi ăn sẽ thành glucose có hại cho răng.

Thực phẩm ngọt này bao gồm carbohydrate nhanh chóng chuyển thành thành glucose có hại, có thể làm hỏng thân răng và làm răng yếu .

5.  Cà chua

Cũng giống như trái cây họ cam quýt, cà chua có tính axit . Điều này không chỉ đúng đối với cà chua tươi mà còn đúng với các loại nước sốt và món hầm khác nhau. Axit gây hại cho răng rất nhiều và làm tăng độ nhạy cảm của răng. Cố gắng không nấu các món ăn có chứa cà chua quá thường xuyên.

6. Bánh mì, mì ống và khoai tây

Thức ăn chứa nhiều tinh bột sẽ bám vào răng và lâu ngày trong miệng. Tinh bột kích thích sự hình thành nơi sinh sản của mảng bám răng. Bên cạnh đó, tinh bột biến thành đường khi tiếp xúc với nước bọt. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và các vấn đề nghiêm trọng khác.

7. Trái cây sấy khô

Táo và lê khô rất ngọt, trong khi mơ khô, mận đường và các loại trái cây sấy khô khi ăn sẽ rất dính răng. Chúng dính đường vào răng theo đúng nghĩa đen. Đường được biết là rất có hại cho răng: nó dẫn đến sâu răng và làm hỏng men răng.

8. Trà

8 loai thuc pham gay hai cho rang ma ban can biet de dam bao rang chac khoe

Trong trà thường chứa flo, chất này gây hại rất nhiều cho răng.

Mọi người đều biết rằng trà có chứa caffeine, có một số tác động tiêu cực đến cơ thể nhưng không ảnh hưởng đến răng. Trong trà có ít flo hơn caffein, nhưng nó lại gây hại rất nhiều cho răng. Flo cần thiết cho cơ thể con người, nhưng khi có quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của xương và răng . Để an toàn, không uống quá 4 cốc mỗi ngày và không uống trà túi lọc rẻ tiền.

Hy vọng sau khi tham khảo xong 8 loại thực phẩm gây hại cho răng ở trên sẽ giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng, đem lại nụ cười trắng sáng giúp bạn tự tin khi giao tiếp

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo