Hợp tác quảng cáo

8 mẹo giúp loại bỏ hơi thở có mùi sau khi ăn hành, tỏi

Hành, tỏi có nhiều dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe nhưng thường để lại mùi hơi thở khá nặng nề khiến nhiều người khó chịu. Để tránh gặp tình huống ngại ngùng, hãy lưu lại các mẹo khử mùi hành tỏi trong hơi thở được chia sẻ dưới đây, bạn có thể chọn cách khả thi nhất trong từng tình huống cụ thể.

Hành và tỏi là thành viên của họ hành. Chúng có thành phần tương tự nhau và chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh giống nhau. Các hợp chất lưu huỳnh mang lại cho thực phẩm hương vị đặc biệt. Chúng cũng giải phóng các loại khí đặc biệt khi bị cắt hoặc nghiền và trộn lẫn với vi khuẩn thải ra khí, tạo ra hơi thở có mùi.

Tỏi và hành có thể gây hôi miệng hàng giờ sau bữa ăn. Là một phần của quá trình tiêu hóa, các sản phẩm phụ của chúng được hấp thụ vào máu và đưa đến phổi, khiến hơi thở có mùi hôi.

8 meo giup loai bo hoi tho co mui sau khi an hanh, toi
Hợp chất lưu huỳnh trong hành tỏi giải phóng các loại khí đặc biệt khi bị cắt hoặc nghiền và trộn lẫn với vi khuẩn thải ra khí, tạo ra hơi thở có mùi.

Để tránh hơi thở có mùi, bạn có thể sử dụng các cách sau:

1. Ăn táo, rau bina hoặc bạc hà

Nếu bạn đang có một bữa ăn đặc biệt nhiều tỏi, hãy ăn táo để tráng miệng hoặc nhai lá bạc hà tươi.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần hóa học của táo, rau bina và bạc hà sống hoặc đun nóng giúp khử mùi hơi thở có mùi tỏi. Trà xanh nóng và nước chanh cũng có thể hữu ích.

2. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn

Phần lớn vi khuẩn gây hôi miệng sống bên dưới đường viền nướu và tích tụ mảng bám trên răng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn hành, tỏi có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi cũng như cặn thức ăn.

3. Sử dụng nước súc miệng có chứa clo dioxide

Có một số bằng chứng khoa học cho thấy nước súc miệng có chứa clo dioxide có tác dụng trị hôi miệng.

Clo dioxide có thể giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn bám trên lưỡi và các mảnh thức ăn. 

Nước súc miệng thường có tác dụng tốt nhất sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Điều quan trọng cần lưu ý là hướng dẫn trên chai để tránh sử dụng quá mức hoặc kích ứng miệng.

4. Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu có thể được thêm vào nước súc miệng có chứa cồn. Ngoài tác dụng làm hơi thở thơm mát, một số loại còn có đặc tính kháng khuẩn. Bạn cũng có thể tự làm nước súc miệng tự làm bằng tinh dầu và dầu vận chuyển (dừa, hạnh nhân ngọt hoặc ô liu).

Các loại tinh dầu có lợi ích đã được chứng minh trong việc loại bỏ mùi hôi miệng bao gồm: bạc hà, bạch đàn,...

Súc 1 thìa dầu dẫn với một giọt dầu bạc hà trong miệng để giúp loại bỏ các mảnh thức ăn, vi khuẩn và mùi hôi. 

5. Thử dụng cụ làm sạch lưỡi

Vi khuẩn cũng phát triển và nhân lên ở phía sau lưỡi, nơi bàn chải đánh răng của bạn không thể chạm tới. Lưỡi trắng có thể là dấu hiệu của tế bào chết, các mảnh thức ăn cực nhỏ và vi khuẩn.

Dụng cụ làm sạch lưỡi, chẳng hạn như bàn chải lưỡi và dụng cụ cạo lưỡi, có thể giúp bạn chạm tới phần sau của lưỡi. Chúng cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ cặn gây mùi.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ cạo lưỡi hàng ngày hoặc sau khi ăn những bữa ăn có tỏi, hành.

6. Uống trà xanh

8 meo giup loai bo hoi tho co mui sau khi an hanh, toi

Uống một tách trà xanh nóng sau bữa ăn để tạm thời giảm mùi hôi cho đến khi bạn có thể vào phòng tắm đánh răng.

Trong một nghiên cứu năm 2014, 15 người tham gia đã sử dụng nước súc miệng catechin trà xanh và nhận thấy nó có thể so sánh với nước súc miệng sát trùng về hiệu quả chống mảng bám. Theo một đánh giá khác của các nghiên cứu, trà xanh có thể làm giảm mùi hôi miệng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

7. Nhai kẹo cao su bạc hà

Nhai kẹo cao su bạc hà có thể tạm thời hóa giải hơi thở có mùi tỏi. Nó cũng có thể làm giảm chứng trào ngược axit, có thể làm giảm tác dụng kéo dài của tỏi và hành tây sau khi tiêu hóa.

8. Uống sữa

Một ly sữa trong hoặc sau bữa ăn có tỏi có thể làm giảm nồng độ hợp chất lưu huỳnh, thủ phạm gây ra mùi hôi trong miệng của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa nguyên chất có hiệu quả hơn sữa ít béo trong việc giảm mùi hương của tỏi.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo