Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

8 món quà không nên tặng nhau vào ngày Tết để tránh xui xẻo cả năm

9:00 AM | 15/02/2018 - Gia đình khỏe

Những món quà không nên tặng nhau vào ngày Tết bạn cần phải nhớ để tránh cho cả bản thân và người nhận quà một năm mới gặp điều không may, không như ý.

Chồng chỉ biết tặng “hoa đồng tiền”

10 điều 'bá đạo' nhưng ý nghĩa mẹ vợ gửi tặng mẹ chồng

Không nên tặng trẻ đồ chơi gì trong dịp Giáng sinh

Đầu năm cần kiêng tặng nhau những gì?

Xuân về, tặng bạn 4 bí kíp để “bách niên giai lão”

Rau câu: Quà tặng tuyệt vời cho sức khỏe

Mẹo chọn quà tặng mà không cần thử

Trổ tài làm bánh Cheese cake cực kì đáng yêu tặng chàng ngày Valentine

Tết đến, bạn thường có thói quen tặng quà người thân hay bạn bè của mình? Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những món quà không nên tặng nhau vào ngày Tết dưới đây để món quà được giữ trọn vẹn ý nghĩa.

1. Đồng hồ

Theo tiếng Trung Quốc, đồng hồ được phát âm giống với từ “cái chết, sự kết thúc”, vì vậy bạn không nên tặng vật này cho bạn bè hoặc người thân vào dịp Tết vì có thể họ sẽ nghĩ rằng thời gian tồn tại của mình không còn nhiều và báo trước sự ra đi vĩnh viễn.

8 mon qua khong nen tang nhau vao ngay Tet de tranh xui xeo ca nam

Đồng hồ mang ý nghĩa không may mắn khi tặng nhau vào dịp Tết

2. Cá mực

Không chỉ dịp Tết mà kể cả những ngày đầu tháng trong năm, mọi người cũng thường kiêng ăn mực vì món ăn này sẽ mang đến sự đen đủi. Vậy nên, cho dù món cá mực rất hấp dẫn thì nó cũng không phải là lựa chọn sáng suốt để làm quà cho những người thân yêu trong dịp tết này.

3. Hạt tiêu

Người miền Nam thường hiểu theo cách nói lái nên hạt tiêu có nghĩa là tiêu tán, tiêu tan… Vì vậy, hạt tiêu được hiểu là “vận xấu” và sẽ mang lại những mất mát cũng như tổn thất to lớn về tài chính, kinh tế cho người được tặng.

8 mon qua khong nen tang nhau vao ngay Tet de tranh xui xeo ca nam

Hạt tiêu mang nghĩa tiêu tán, là vận xấu

Nếu bạn có ý định tặng cho người thân món quà này thì hãy nhanh chóng gạt chúng ra khỏi danh sách đi nhé.

4. Mèo

Không ai muốn được tặng mèo vào dịp Tết dù chú mèo đó có xinh xắn, dễ thương đến mức nào chăng nữa.

Tiếng kêu của chúng khiến người ta liên tưởng đến chữ "nghèo", điều xui xẻo. Hãy để dành dịp khác nếu bạn muốn tặng con vật dễ thương này cho người thân của mình nhé.

5. Nhẫn

Vào dịp đầu năm, với nhiều người con gái có tính cẩn thận họ thường ngại phải va chạm với những thứ có nguồn gốc từ “kim loại” vì sợ mang lại rủi ro.

Bạn có thể nghĩ đó là món trang sức sang trọng và đắt tiền, thể hiện tình cảm lớn lao của bạn. Nhưng đối với phái nữ, một khi mối quan hệ của hai bạn chưa tiến tới độ chuẩn bị hứa hôn, thì với nàng, chiếc nhẫn chính là biểu tượng của sự gấp gáp và ràng buộc. Sẽ không hay ho gì, khi ngày đầu của năm mới, bạn đưa món quà ra và bị nàng từ chối.

Qua đó, bạn cũng nên tránh tặng người thân các món quà khác như dao, thìa, nĩa, bằng kim loại để tránh những vận xui ngoài ý muốn.

6. Lửa

Trong những ngày Tết, người ta rất kỵ người khác đến xin lửa nhà mình, vì quan niệm lửa là đỏ, là may mắn. Việc cho người khác cái đỏ trong ngày mùng một Tết thì cả năm đó ngôi nhà sẽ gặp nhiều điều không may như trong nhà lủng củng, làm ăn thua lỗ, ra đường hay gặp tai bay vạ gió.

7. Nước

Nước được ví như nguồn tài lộc trong gia đình, việc kiêng cho nước đầu năm là phong tục mà người dân nhiều nước đặc biệt quan tâm, trong đó có Việt Nam. Ví như trong câu chúc tiền vô như nước, nếu cho nước đi thì coi như mất lộc.

8 mon qua khong nen tang nhau vao ngay Tet de tranh xui xeo ca nam

Nước được ví như nguồn lộc của gia đình, không nên cho đi đầu năm

Trước khi bước sang năm mới ở nông thôn nhà nào cũng lo đổ đầy nước vào bể, vào vại hoặc chum, từ trong tâm thức người ta tin rằng năm mới đến sẽ đem theo của cải nhiều như nước.

8. Tiền (đối với người yêu, bạn gái)

Tết đúng là thời điểm ai cũng cần tiền và ai cũng mong mình được nhận tiền. Tuy nhiên, đối với mối quan hệ của bạn và bạn gái, tiền lại là một yếu tố nhạy cảm vì bạn sẽ không thể biết được lì xì nàng bao nhiêu là ổn.

Có thể qua việc mừng tiền, bạn gái sẽ đánh giá bạn là người keo kiệt hoặc là sử dụng vật chất để mua chuộc. Lời khuyên ở đây là dùng nó để mừng tuổi các thành viên trong gia đình nàng và cố gắng không bỏ sót một ai.

Với những gì chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ tránh được những món quà không nên tặng nhau vào ngày Tết. Chúc các có được một kỳ nghỉ lễ đầm ấm bên gia đình.

Khuyên Vũ

Theo chuyên đề Sức Khoẻ Gia Đình

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang