Hợp tác quảng cáo

9 kinh nghiệm NHÌN NGƯỜI cực hay được đúc kết

Tôi xin ghi lại những kinh nghiệm sau về cách nhìn người mà tôi đã trải nghiệm và đúc rút ra từ cuộc sống và thực tế của bản thân.

1. Nhìn tai để biết một người có hạnh phúc trong lòng hay không

Một người có thuỳ tai dầy dặn thì cho dù khuôn mặt có bầm dập bao nhiêu, cuộc đời có lên thác xuống ghềnh bao nhiêu, người đó vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc ở trong lòng.

2. Khi nào cái tâm của mình trong sáng, khuôn mặt mình sẽ toát ra vẻ hiền từ, thánh thiện

Khi nào mình còn tham sân si, khuôn mặt mình cũng như người bình thường. Khi nào cái tâm của mình thánh thiện, từ bỏ dần được những ham muốn, dục vọng của con người, khuôn mặt mình sẽ sáng ra, toát ra vẻ hiền từ, thánh thiện. Khi cái tâm của mình thay đổi, nét toát ra trên khuôn mặt mình cũng thay đổi theo.

9 kinh nghiem NHIN NGUOI cuc hay duoc duc ket

Ảnh minh họa

3. Giọng nói nói lên nhiều điều về tính nết và sức khoẻ con người

Miệng của một người chính là hình ảnh của sao Cự Môn: miệng càng đẹp, Cự Môn càng đẹp, miếng xấu cự môn càng xấu. Miệng không chỉ là nơi ăn uống, nó còn là nơi thể hiện sự tham lam, dục vọng (đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà).

4. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn

Tâm hồn hiền hậu hay gian ác, thẳng thắn hay gian manh đều thể hiện ở ánh nhìn của đôi mắt. Đôi mắt mà đặc biệt là ánh nhìn toát ra từ đôi mắt chính là cửa sổ trung thực nhất của tâm hồn con người.

Đôi mắt chính là 2 sao Thái Dương và Thái Âm. Mắt sáng chứng tỏ Thái Dương, Thái Âm sáng. Mắt tối Thái Âm, Thái Dương tối, mắt sụp Âm Dương bị Tuần, Triệt.

5. Nhìn đôi bàn tay để biết một người vất vả hay nhàn hạ

“Giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay”. Ta có thể nhìn đôi bàn tay để biết một người làm công việc lao động tay chân hay làm công việc văn phòng. Người có đôi bàn tay to, thô, ráp thường làm công việc liên quan đến lao động chân tay để mưu sinh. Người có đôi bàn tay thon, nhỏ, hoặc dài thường làm công việc liên quan đến lao động gián tiếp hay công việc văn phòng.

Khi ta vuốt lòng bàn tay, nếu thấy trơn và mát, ta có thể nói người đó tương đối thuận lợi trong công việc kiếm tiền, mưu sinh. Khi ta vuốt lòng bàn tay thấy thô ráp, ta có thể nói người đó gặp khó khăn trong công việc kiếm tiền, mưu sinh, tùy vào mức độ thô ráp của bàn tay.

6. Nước da nói lên thân phận con người

Không phải đúng với tất cả trường hợp nhưng thông thường những người có nước da sáng, trắng trẻo, hồng hào có cuộc sống an nhàn và đỡ vất vả hơn những người có nước da tai tái, ngăm ngăm, đen đen hoặc xỉn xỉn. Nước da cũng gián tiếp nói lên sức khoẻ của mỗi người. Thông thường người có nước da hồng hào có thể chất tốt hơn người có nước da tai tái hay xỉn xỉn.

7. Nhìn đàn ông phải nhìn ẩn tướng

Cá nhân tôi đã gặp những người đàn ông mà nhìn bề ngoài bình dị và khiêm tốn nhưng hoá ra lại là những người có tài, nhiều người đàn ông trông bề ngoài rất bình thường nhưng hoá ra lại rất đào hoa.

Hình như tướng đàn ông mà đẹp về bề ngoài thì chỉ làm diễn viên điện ảnh? Rất nhiều người đàn ông mà tôi gặp ở ngoài đời có nhiều tài lẻ nhưng hình thức rất dung dị.

Có lẽ nhìn tướng người mà đặc biệt là nhìn tướng đàn ông cần phải đặc biệt để ý đến ẩn tướng và để ý đến lời nói, cách nói và phong thái của người đó để nhận ra những nét nằm ở sâu bên trong tâm hồn con người.

8. Lời nói và việc làm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau

Có người nói được nhưng không làm được, có người làm được nhưng không nói được, số người nói được, làm được, lời nói đi đôi với việc làm không nhiều. Vậy nên có câu: Đừng nghe những gì tôi nói, hãy nhìn những gì tôi làm.

Người nói năng khách sáo, hay người nói năng khéo léo, ngọt ngào ít khi là người trung thực. Người trung thực, biết giữ chữ tín thường là những người nói năng chất phác, có thể hơi thô, hơi thẳng, nhưng đó là những người ta có thể tin tưởng được.

9. Tướng phụ nữ khéo léo

Thông thường, những người phụ nữ khéo léo là những người có làn da mềm mại, mịn và mát. Lưu ý là sự mềm mại của làn da quan trọng hơn màu sắc của nước da. Một cô gái có nước da ngăm ngăm nhưng làn da mềm mại thông thường sẽ khéo léo hơn một cô gái có nước da trắng nhưng thô ráp. Và nhìn chung, những người phụ nữ có ngón tay thon dài hay da tay mềm, mịn thường là những người phụ nữ khéo léo trong công việc nội trợ.

T.T

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo