Hợp tác quảng cáo

Ăn cam xong chớ vứt vỏ đi, pha một cốc trà vỏ cam để giúp tăng cường miễn dịch và cải thiện tiêu hóa

Nếu bạn đang muốn thu được nhiều lợi ích sức khỏe hơn từ một tách trà thì hãy đổi trà thông thường bằng một tách trà vỏ cam.

Sau nước, trà là thức uống phổ biến thứ hai trên toàn cầu. Một tách trà ấm vào buổi sáng có thể tăng cường năng lượng và kích thích não bộ, trong khi một tách trà vào buổi tối là một cách tuyệt vời để thư giãn và giải tỏa mệt mỏi trong ngày.

Trà có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đó là một trong những lý do chính đằng sau sự phổ biến của nó.

Nếu bạn đang muốn thu được nhiều lợi ích sức khỏe hơn từ một tách trà thì hãy đổi trà thông thường bằng một tách trà vỏ cam.

Cam là một loại trái cây phổ biến có chứa nhiều vitamin C rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng phần vỏ mà chúng ta vứt bỏ mỗi khi bóc một quả cam cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Uống trà vỏ cam là một trong những cách dễ nhất để tăng cường khả năng miễn dịch.

Cách pha trà vỏ cam

Chuẩn bị: Phần vỏ của nửa quả cam, 1,5 cốc nước, một thanh quế nhỏ, 2-3 tép tỏi, 1-2 hạt thảo quả xanh, 1/2 thìa đường thốt nốt.

Cách làm: Cho nước vào chảo sâu lòng và bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa. Bây giờ thêm vỏ cam cắt lát và các gia vị khác vào đó. Để sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Lọc trà ra cốc và cho đường thốt nốt vào khuấy đều để tạo vị ngọt. Loại trà vỏ cam bổ dưỡng đã sẵn sàng.

An cam xong cho vut vo di, pha mot coc tra vo cam de giup tang cuong mien dich va cai thien tieu hoa

Trà vỏ cam rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Lợi ích của trà vỏ cam

Vỏ ngoài của quả cam có vị đắng do có chứa flavonoid, giúp bảo vệ quả khỏi sâu bệnh. Nó chứa hàm lượng flavonoid cao nhất so với bất kỳ phần nào khác của loại quả này.

Giống như phần ruột, vỏ của một quả cam cũng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C và các hợp chất thực vật như polyphenol. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác như provitamin A, folate, riboflavin, thiamine, vitamin B6 và canxi. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà vỏ cam.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Vỏ của trái cây họ cam quýt có chứa một hợp chất gọi là limonene. Nó đặc biệt tập trung ở vỏ cam, bao gồm khoảng 97% tinh dầu của lớp vỏ này. Hóa chất tự nhiên này có đặc tính chống viêm và chống ung thư. Sử dụng thường xuyên trà vỏ cam có thể ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau do viêm và ung thư da.

An cam xong cho vut vo di, pha mot coc tra vo cam de giup tang cuong mien dich va cai thien tieu hoa

Sử dụng thường xuyên trà vỏ cam còn có thể ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau do viêm và ung thư da.

Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn và tăng cường miễn dịch

Hương vị mạnh của trà vỏ cam làm tăng sản xuất nước bọt và axit dạ dày. Uống trà này thường xuyên vào mỗi buổi sáng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao trong nó giúp tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Là một nguồn giàu hợp chất thực vật được gọi là polyphenol, trà vỏ cam cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa và kiểm soát nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và bệnh Alzheimer.

Vỏ cam thường được dùng để chế biến bánh quy và bánh ngọt. Nó tuyệt đối an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số tác dụng phụ như các vấn đề về dạ dày. Ngoài ra, bạn cùng không nên dùng quá nhiều vỏ cam trong khi pha trà.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo