Hợp tác quảng cáo

Ăn nhiều đồ ngọt có thể bị viêm âm đạo

Chắc chị em khó tưởng tượng rằng ăn nhiều đồ ngọt có thể nhiễm bệnh phụ khoa, đặc biệt là những cô nàng ưa ăn vặt.

Viêm âm đạo do ăn nhiều đồ ngọt

Theo Health, nghiên cứu mới của Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho thấy, phụ nữ tiêu thụ nhiều đường có nguy cơ bị viêm âm đạo cao.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây viêm âm đạo là vi khuẩn candida và vi khuẩn này sinh sôi, phát triển tốt nhất trong môi trường axit. Trong khi đó, lượng đường trong máu cao, lượng glucose, glycogen tăng khiến nồng độ axit âm đạo tăng, tạo điều kiện cho vi khuẩn candida phát triển.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tập thể dục để hạn chế gan nhiễm mỡ

Theo Medicalnews, Ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, thường xuyên tập thể dục kết hợp với cử tạ có thể giúp giảm lượng mỡ trong gan. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Y Johns Hopkins (Mỹ).

Các nhà khoa học cho biết, hàm lượng mỡ trong gan cao thường phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường típ 2 nên đã khảo sát 2 nhóm bệnh nhân tiểu đường. Một nhóm tập thể dục như đạp xe, đi bộ nhanh, cử tạ trong 6 tháng và nhóm còn lại không tập gì cả. Kết quả là ở nhóm tập thể dục, lượng mỡ trong gan đã giảm khoảng 40% so với nhóm kia.

Người lùn có nguy cơ mắc bệnh tim cao

Theo Independent, một nghiên cứu mới đây của Đại học Leicester cho biết, khi so sánh chiều cao giữa hai người, cứ chênh lệch mỗi 2,5 inch chiều cao (khoảng 6 cm) thì người thấp hơn sẽ có khả năng mắc bệnh tim cao hơn người kia 13,5%.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về ADN của những người có chiều cao khác nhau, trong số đó có một vài người bị bệnh tim. Họ phát hiện ra rằng những biến thể di truyền ảnh hưởng đến chiều cao một người trưởng thành và cả cấu trúc mạch máu của người đó.

Hi vọng rằng việc phát hiện ra mối liên hệ này sẽ giúp việc phòng chống và điều trị bệnh tim khả quan hơn trong tương lai.

Nguyễn Hạnh

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe