Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Ăn thật chậm, để giảm cân thật nhanh

11:41 AM | 05/08/2016 - Gia đình khỏe

Nếu bạn là người ăn nhanh, chắc bạn cũng hiểu cảm giác "đau lòng" khi phải nhìn những người cùng bàn chậm rãi hoàn tất phần ăn của mình tận 20 phút sau đó.

Lợi ích của việc ăn chậm

Những lý do chính đáng để bạn ăn chậm lại

12 sự hoán đổi thực phẩm lành mạnh giúp bạn giảm cân nhanh

Bài tập đốt cháy calo để giảm cân nhanh chóng

Giảm cân nhanh và an toàn với bạc hà

Ăn gì tối nay để giảm cân nhanh nhất?

Những thói quen ăn sáng giảm cân nhanh chóng

Những mẹo đơn giản giúp giảm cân nhanh

1 quả ổi 3 món ngon giảm cân nhanh chóng

Theo chuyên gia giảm cân Amanda Foti giải thích trên trang SELF: "Ăn chậm là thói quen tiêu biểu của những người ăn kiêng. Bởi vì, những người ăn nhanh sẽ có tật xấu là ngốn một lượng thức ăn lớn và nuốt luôn. Điều này khiến nước bọt và các enzym chưa được tiết ra kịp để bôi trơn cũng như phân giải thực phẩm thành những phần tử nhỏ hơn trước khi xuống dạ dày".

Một vài nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn nhanh và nguy cơ thừa cân, béo phì cũng như bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng những người ăn chậm sẽ tiêu thụ ít calo và no lâu hơn.

Nhưng làm sao để giảm tốc độ ăn uống khi bẩm sinh bạn đã ăn nhanh?

Để ăn chậm được thực sự là một sự khổ luyện và đầu trí. Bạn có thể tập những bước sau:

- Ăn đều đặn cả ngày: Bạn phải lên kế hoạch, hơi mất công một chút nhưng bước này rất quan trọng, và dần bạn sẽ quen. Bạn nên ăn những bữa chính và bữa phụ lành mạnh, đảm bảo cân bằng protein, chất xơ và chất béo. Trong vòng 3-4 giờ là bạn lại ăn, đừng để bụng trống vượt thời gian này. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đói và không để bạn vì đói mà ăn tham sau đó.

- Không nên vừa đi vừa ăn: Nhiều người tranh thủ ăn khi đang trên đường đến một địa điểm nào đó, điều này sẽ khiến cơ thể mất cảm giác no. Hơn nữa, nhiều khả năng bạn sẽ ăn bừa một món gì đó thiếu dưỡng chất mà còn nhiều calo. Hãy dành thời gian ăn uống chỉn chu để cơ thể biết khi nào nên dừng lại.

- Tránh phân tâm: Đừng nên vừa ăn vừa xem tivi, lướt web hay trả lời email. Những thói quen này sẽ khiến bạn phân tâm và một lần nữa, sẽ ngăn cản não bộ nhận thức được khi nào thì nên dừng lại. Hãy cho bản thân ít nhất 15 phút để ngồi ở 1 nơi yên tĩnh, hoặc thậm chí ngồi tại bàn làm việc và tập trung ăn uống.

 - Dùng các giác quan của mình để thưởng thức bữa ăn: Bỏ đũa xuống giữa chừng bữa ăn và tập trung vào mùi vị, hương vị, âm thanh, độ giòn của món ăn... "Ăn là một quá trình rất đáng để thưởng ngoạn. Việc tập trung vào các giác quan sẽ giúp bạn ăn chậm lại và có một bữa ăn đúng nghĩa", chuyên gia Amanda Foti kết luận.

K.A

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang