Hợp tác quảng cáo

Bác sĩ chỉ ra 4 lý do không nên tắm vào buổi sáng

Những người tắm buổi sáng thường ca ngợi những lợi ích của thói quen thức dậy của họ. Chẳng hạn, nó có thể giúp bạn tăng cường năng lượng hiệu quả, giúp bạn có một ngày đầu tóc đẹp và giúp bạn bớt đổ mồ hôi sau tất cả những lần trằn trọc trên giường. Nhưng tắm buổi sáng có nhược điểm của chúng.

Mặc dù thời gian tắm nào là tốt nhất vẫn chưa được khám phá rõ ràng, nhưng các bác sĩ lưu ý 4 nhược điểm chính của việc tắm vào buổi sáng và chúng đáng được xem xét.

1. Tắm vào buổi sáng khiến khăn trải giường bẩn hơn vào ban đêm

Tắm vào buổi sáng có một nhược điểm rõ ràng, giả sử bạn không tắm vào buổi tối, bạn sẽ đi ngủ mà không rửa sạch bụi bẩn trong ngày. Khi bạn dành cả ngày ở ngoài trời, da sẽ tích tụ bụi bẩn và mồ hôi, còn tóc sẽ tích tụ bụi và các hạt khác.

Bac si chi ra 4 ly do khong nen tam vao buoi sang
Tắm vào buổi sáng có một nhược điểm rõ ràng, giả sử bạn không tắm vào buổi tối, bạn sẽ đi ngủ mà không rửa sạch bụi bẩn trong ngày.

Nếu bạn đi ngủ mà không tắm, tất cả bụi bẩn và mồ hôi đó sẽ chuyển từ cơ thể sang ga trải giường tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và kích ứng da.

Tuy nhiên, nếu bạn tắm và gội đầu ngay trước khi đi ngủ, các bác sĩ nói rằng bạn nên sấy khô tóc trước khi đầu chạm vào gối, vì gối ấm và ẩm là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và nấm.

2. Tắm buổi sáng có thể gây dị ứng

Đối với những người bị dị ứng với mạt bụi, tắm vào buổi sáng thay vì buổi tối có thể gây ra các triệu chứng. Đó là bởi vì bạn càng lột da trên giường, thì càng có nhiều mạt bụi sinh sôi.

Mạt bụi là loài côn trùng nhỏ sống trong bụi và phát triển mạnh trong môi trường ấm áp, ẩm ướt. Chúng ăn các tế bào da chết và khi một người đi ngủ mà không tắm, chúng sẽ cung cấp nguồn thức ăn cho những con mạt bụi này. Khi những con bọ này sinh sôi nảy nở, chúng sẽ gây ra các triệu chứng dị ứng và hen suyễn ở những người nhạy cảm.

Ngoài ra, không tắm vào ban đêm sẽ dẫn đến tích tụ bụi bẩn và mồ hôi trên da, điều này cũng góp phần vào sự phát triển của mạt bụi và làm tăng các triệu chứng dị ứng.

Bac si chi ra 4 ly do khong nen tam vao buoi sang
Tắm buổi sáng có thể gây dị ứng.

3. Tắm vào buổi sáng sẽ không giúp bạn ngủ ngon hơn

Khi đó là một phần của thói quen thư giãn vào ban đêm, nhiều người báo cáo rằng tắm vòi sen giúp họ có một đêm ngon giấc hơn. Trên thực tế, một phân tích tổng hợp của 17 nghiên cứu đã kết luận rằng những người tắm vòi sen hoặc tắm hàng đêm từ 1 đến 2 giờ trước khi đi ngủ có xu hướng đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn những người không tắm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng độ ấm của nước giúp máu lưu thông đến bàn tay và bàn chân, giúp nhiệt cơ thể thoát ra dễ dàng hơn.

4. Tắm buổi sáng có thể tồi tệ hơn cho làn da

Hầu hết mọi người đổ mồ hôi nhiều hơn vào ban ngày so với ban đêm, điều đó có nghĩa là điều quan trọng là bạn phải làm sạch da sâu vào cuối ngày, đặc biệt nếu bạn có làn da dễ nổi mụn.

Mụn trứng cá được gây ra bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm việc sản xuất quá nhiều dầu, lỗ chân lông bị tắc và sự hiện diện của vi khuẩn. Khi bạn đi ngủ mà không tắm, bụi bẩn, mồ hôi và vi khuẩn trên da sẽ góp phần làm tắc lỗ chân lông và sản xuất quá nhiều dầu, dẫn đến sự phát triển của mụn trứng cá.

Ngoài ra, khi bạn ngủ trên ga trải giường bẩn, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ bám trở lại da, làm trầm trọng thêm vấn đề.

Chính vì vậy, bạn nên tắm vào ban đêm để giúp loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và vi khuẩn trên da và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Xem thêm: Một số bước tập thể dục được công nhận là hiệu quả hơn và lấy lại vóc dáng nhanh hơn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo