Hợp tác quảng cáo

Bác sĩ cho biết 4 lý do khiến bạn không sạch sẽ khi tắm bồn

Nhiều người trong chúng ta thỉnh thoảng thích ngâm mình thư giãn trong bồn tắm, nhưng hãy tắm vòi sen để tiết kiệm thời gian và thoải mái trong hầu hết các ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn là người cực kỳ thích tắm và dựa vào thời gian ngâm mình trong bồn tắm để làm sạch cơ thể, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bồn tắm, thậm chí là bồn tắm đầy bong bóng, có lẽ không hiệu quả.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao các bác sĩ khuyên nên tắm vòi sen và tại sao tắm bồn có thể không sạch sẽ như bạn mong đợi.

1. Toàn bộ cơ thể không được làm ướt

Khi ở trong bồn tắm, bạn thực sự đang ngâm bao nhiêu phần cơ thể? Đó là điều cần cân nhắc khi lựa chọn giữa bồn tắm và vòi hoa sen.

Bac si cho biet 4 ly do khien ban khong sach se khi tam bon
Toàn bộ cơ thể không được làm ướt khi bạn tắm bồn.

Các bác sĩ giải thích rằng vòi hoa sen bao phủ trực tiếp cơ thể nhiều hơn, vì vậy bụi bẩn, mồ hôi và da bị bong tróc được loại bỏ và rửa sạch nhanh chóng. Vòi sen được ưa thích hơn bồn tắm và được coi là vệ sinh tốt hơn vì chúng giúp loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn khỏi cơ thể một cách hiệu quả hơn.

2. Cơ thể được bao phủ bởi vi khuẩn có trong nước

Bất kỳ ai cũng chứa đựng và bài tiết rất nhiều sinh vật trên cơ thể. E. coli là loại vi khuẩn phổ biến nhất từ ruột có khả năng xâm nhập vào bồn tắm và thậm chí quay ngược trở lại cơ thể.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo những bệnh nhân sau phẫu thuật có vết thương hở hoàn toàn không được tắm, nhất là tắm bồn. Ngay cả khi bạn không hồi phục sau phẫu thuật, ý nghĩ về vi khuẩn bơi trong nước có thể đủ để khiến bạn chọn tắm vòi sen sảng khoái thay vì ngâm mình thư giãn.

3. Bồn tắm không sạch

Lần cuối cùng bạn cọ rửa bồn tắm là khi nào? Bồn tắm cần được bảo trì rất nghiêm ngặt và phải được làm sạch sau mỗi lần người dùng sử dụng.

Vòi hoa sen sử dụng nước chảy liên tục thay đổi, trong khi bồn tắm sử dụng nước tù đọng có thể bị ô nhiễm theo thời gian. Vòi sen cũng vệ sinh hơn bồn tắm vì giảm nguy cơ vi khuẩn và nấm lây lan sang các vùng khác nhau trên cơ thể.

Bac si cho biet 4 ly do khien ban khong sach se khi tam bon
Bồn tắm cần được bảo trì rất nghiêm ngặt và phải được làm sạch sau mỗi lần người dùng sử dụng.

Các chuyên gia cho biết, trước tiên hãy chắc chắn loại bỏ mọi thứ khỏi bồn tắm và đừng quên vệ sinh đường ron và gạch ốp tường. Một lưu ý quan trọng khác: Nếu bạn đang sử dụng nhiều chất tẩy rửa, đừng bao giờ trộn bất kỳ thứ gì có chứa chất tẩy với sản phẩm có tính axit như giấm vì điều này có thể tạo ra khí độc.

4. Cơ thể đã bẩn sẵn khi bước vào bồn tắm

Các bác sĩ nói rằng tắm vòi hoa sen giúp cơ thể sạch hơn vì nước chảy xuống da và chảy vào cống. Vì vậy, nếu cơ thể vốn đã bẩn, chẳng hạn như sau một buổi chiều làm vườn, thì ít nhất bạn nên rửa sạch kỹ lưỡng trước khi bước vào bồn tắm.

Mặc dù có một số yếu tố cần lưu ý khi tắm bồn, nhưng khi nói đến cuộc tranh luận giữa tắm vòi sen và tắm bồn, lợi ích tâm lý của việc tắm nước ấm vượt trội hơn bất kỳ sự khác biệt thực sự nào giữa hai điều này. Vì vậy, nếu bạn yêu thích việc ngâm mình trong bồn nước ấm và thư giãn, hãy tiếp tục và thưởng thức.

Xem thêm: Cứ thêm 500 bước đi bộ mỗi ngày ở tuổi trên 70 sẽ giảm 14% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe