Hợp tác quảng cáo

Bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả

Viêm chân răng do vi khuẩn gây ra sưng nhẹ, đỏ ở lợi hoặc chảy máu khi đánh răng. Lâu ngày, viêm răng sẽ trở thành bệnh mạn tính. Sau đây là một số bài thuốc chữa viêm chân răng bằng thảo dược thiên nhiên.

Chữa viêm chân răng răng bằng rau sam

Rau sam tươi bạn có thể sử dụng nấu canh ăn hằng ngày, dùng cho đến khi không còn hiện tượng sưng nướu nữa là được. Rau sam có tính mát, vừa làm thực phẩm vừa có tác dụng thanh nhiệt, giảm sưng khá tốt.

Chữa viêm chân răng bằng hạt táo

Tưởng chừng như là thứ bỏ đi nhưng hạt táo lại có công dụng sẽ khiến bạn rất bất khi áp dụng điều trị cho bệnh viêm chân răng.

Bạn hãy lấy hạt táo đốt thành than, và sau đó hãy nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, thực hiện cách này trong vòng một vài ngày liên tiếp, bạn sẽ thấy ngay kết quả nướu sẽ hết sưng đau.

Dễ làm, không tốn tiền, không mất nhiều thời gian mà còn đem lại kết quả hiệu quả. Cách chữa viêm lợi bằng thuốc nam hiệu quả đã nêu cụ thể trong bài biết bạn hãy điều trị khi gặp vấn đề viêm chân răng.

Chữa viêm chân răng bằng hoa cúc

Cách chữa viêm chân răng bằng thuốc nam hiệu quả với hoa cúc, đây là một loài hoa có công dụng rất đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể con người. Cách chữa viêm lợi bằng hoa cúc khá đơn giản, bạn có thể hái một nắm hoa cúc tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống.

Bạn áp dụng bài thuốc này thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ hãy uống ngày 2-3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay cho nước hằng ngày. Loài hoa này sẽ giúp bạn vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm giảm nóng trong và tiêu sưng nhức lợi hiệu quả.

Cách chữa trị bệnh viêm chân răng bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước đây là cách chữa viêm lợi bằng thuốc nam hiệu quả. Cây cỏ xước này mọc khá nhiều ở trong quanh khu vườn nhà mà bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng. Lấy một ít cây cỏ xước phơi khô và sau đó sắc uống mỗi ngày để chữa bệnh viêm lợi, phương pháp này khá là hiệu quả.

Ngoài những cách trên, bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách và cạo vôi răng 6 tháng/lần.

Thanh Quế

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe