Hợp tác quảng cáo

Bạn càng đi bộ nhiều, cuộc sống của bạn sẽ càng khỏe mạnh

Đi bộ mang lại một kết quả tích cực, giúp tăng cường sức khỏe và vóc dáng của một người.

Đã qua rồi cái thời mà mọi người thường đi bộ hàng dặm để đến một nơi nào đó; công nghệ và giao thông vận tải đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Nhưng bạn có biết đi bộ giúp cải thiện mọi thứ trong cuộc sống của mình không? Đi bộ có kết quả tích cực và có thể tăng cường sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của một người. Thêm vào vào đó, các nhà nghiên cứu cũng xác nhận cách mọi người thời xưa giữ dáng và khỏe mạnh có liên quan mật thiết đến đi bộ và ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng sau khi có đầy đủ phương tiện di chuyển, liệu chúng ta có đi bộ nhiều không? Rõ ràng là không! Tất nhiên, nếu chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng phương tiện giao thông, chúng ta sẽ chọn nó nhưng thay vì chọn những dặm đường dài để đi bộ, nhưng chúng ta nên dành thời gian cho những bước cần thiết để giúp tăng cường sức khỏe.

Ban cang di bo nhieu, cuoc song cua ban se cang khoe manh
Đi bộ giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống.

Lợi ích của việc đi bộ

Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc đi bộ, bao gồm:

Đi bộ giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh mãn tính

Đi bộ có thể giúp giảm các bệnh về tim mạch và thậm chí giúp bạn loại bỏ cholesterol. Nhưng bên cạnh việc chữa trị những tình trạng như vậy, đi bộ còn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ gợi ý rằng những phụ nữ đi bộ vài giờ một tuần có ít hơn 14% nguy cơ mắc ung thư vú.

Đi bộ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch 

Đi bộ có thể giúp xây dựng cơ chế phòng vệ cho cơ thể chúng ta để bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh như cảm lạnh và cúm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày và năm ngày một tuần có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn. Và ngay cả khi họ bị ốm, hệ thống miễn dịch của họ vẫn đủ mạnh để chống lại những căn bệnh đó.

Giảm đau khớp

Đây là lý do tại sao đi bộ không chỉ giúp ích cho trẻ em hay người lớn mà cả người lớn tuổi. Những người bị đau khớp hoặc viêm khớp cảm thấy dễ chịu hơn sau khi đi bộ, và đáng ngạc nhiên là đi bộ 4 đến 5 dặm một tuần có thể giảm thiểu nguy cơ hình thành bệnh viêm khớp. Nó bảo vệ các khớp, đặc biệt là hông và đầu gối, bằng cách tăng cường hỗ trợ.

Đi bộ bảo vệ bạn khỏi bị thừa cân

Đi bộ thường xuyên có thể ngăn chặn sự phát triển của các gen thúc đẩy cân nặng, khiến một người trở nên cân đối.

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho rằng 10.000 bước mỗi ngày là cần thiết để giúp ích cho sức khỏe của bạn, nhưng nghiên cứu gần đây đã chứng minh điều đó là sai khi cho rằng 5000 bước là quá đủ để mang lại kết quả kỳ diệu. Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, thiếu hoạt động thể chất là nguyên nhân gây ra hầu hết các trường hợp tử vong và nó vẫn là nguyên nhân phổ biến thứ tư trên toàn thế giới. Vì vậy, thêm các bước nhỏ có thể có lợi. Khoảng 4000 bước là đủ để giảm nguy cơ chết sớm.

Sau khi tìm hiểu tất cả những lợi ích của việc đi bộ, một vấn đề nan giải phổ biến xoay quanh tâm trí của mọi người, và đó là số bước lý tưởng thực sự cần thiết để tăng cường sức khỏe của bạn. Nhưng có một sự thật là bạn đi bộ càng nhiều, cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên lành mạnh hơn. Vậy tại sao không bắt đầu ngay hôm nay?

Xem thêm: Đi bộ khi mang thai, mẹ bầu sẽ nhận được 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời này

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo