Hợp tác quảng cáo

Bàn chải đánh răng điện có hại không? Hãy chú ý 3 điều tối kỵ này

Bàn chải đánh răng điện dần trở thành công cụ chăm sóc chính để mọi người vệ sinh răng miệng hàng ngày, tuy nhiên, sau khi sử dụng bàn chải điện, nhiều người nhận thấy tình trạng răng miệng không được cải thiện, thường xuyên bị chảy máu nướu, đau nhức răng, thậm chí làm nặng thêm tình trạng viêm nha chu, tụt nướu.

Có 3 điều cấm kỵ trong việc chọn bàn chải đánh răng điện cần tránh để bảo vệ răng miệng.

Điều cấm kỵ 1: Không chọn bàn chải đánh răng điện theo tình trạng răng miệng

Hơn 90% người dân nước ta mắc bệnh răng miệng, nhưng vì bệnh răng miệng giai đoạn đầu không cảm thấy ngứa nên rất nhiều người rõ ràng mắc bệnh răng miệng nhưng lại không phát hiện ra, còn cho rằng khoang miệng của mình khỏe mạnh.

Vì vậy, khi mua bàn chải đánh răng điện, nhiều người đã không cân nhắc đến khả năng chịu đựng răng miệng của mình, thường mù quáng chạy theo xu hướng và sử dụng những thương hiệu lớn của những người nổi tiếng trên mạng. Lúc này rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm không chuyên nghiệp, gây hại cho răng miệng.

Ban chai danh rang dien co hai khong? Hay chu y 3 dieu toi ky nay
Không chọn bàn chải đánh răng điện theo tình trạng răng miệng.

Điều cấm kỵ 2: Mua sản phẩm không tương thích

Khoang miệng luôn thay đổi, do đó cần sử dụng bàn chải đánh răng điện có độ tương thích cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, hầu hết các bàn chải đánh răng điện hiện nay không có khả năng tương thích mạnh, nhìn chung có ít loại đầu bàn chải, cường độ công suất hẹp, số lượng bánh răng ít.

Khi sử dụng những bàn chải đánh răng điện kiểu này rất dễ bị thương khi sử dụng. Điều này càng làm trầm trọng thêm các vấn đề về răng miệng.

Điều cấm kỵ 3: Chọn bàn chải đánh răng điện giá rẻ

Bàn chải đánh răng điện giá rẻ có vẻ hiệu quả về chi phí, nhưng chi phí sản xuất của bàn chải đánh răng điện rất thấp, ví dụ như động cơ không lõi, thành phần được sử dụng phổ biến nhất của bàn chải đánh răng điện giá rẻ.

Loại động cơ này có độ ổn định kém và tần số rung dao động, tần số rung tăng đột ngột, răng và nướu không thể chịu được áp lực cao đột ngột, dễ xảy ra các vấn đề như chảy máu nướu, đau răng.

Mặc dù các sản phẩm không chuyên nghiệp có thể gây hại cho răng, nhưng miễn là bạn có thể tránh 3 điều cấm kỵ phổ biến trong việc chọn bàn chải đánh răng điện này, thì bạn có thể hưởng lợi mà không bị hại.

Do môi trường răng miệng phức tạp của người dân và trình độ sức khỏe nói chung thấp nên hầu hết mọi người đều mắc các bệnh về răng miệng. Trong trường hợp này, bàn chải đánh răng bằng tay không thể đáp ứng nhu cầu làm sạch răng miệng.

Vì vậy các nha sĩ khuyên dùng bàn chải đánh răng điện để ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả các bệnh về răng miệng, giúp răng chắc khỏe hơn. Cuối cùng, đảm bảo đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và khám nha khoa 6 tháng 1 lần để phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Xem thêm: Canh đậu xanh là món giải nhiệt mùa hè cực tốt, nhưng 3 kiểu người này không được uống

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo