Hợp tác quảng cáo

Bạn có bao giờ treo quần áo mới giặt trong nhà không? Đây là lý do tại sao bạn không nên làm điều đó nữa

Mặc dù có những lúc bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phơi đồ trong nhà, nhưng treo đồ giặt trong nhà là luôn không tốt cho sức khỏe.

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện sở hữu một chiếc máy sấy, đôi khi vì yếu tố không gian nên không có chỗ cho một chiếc máy cồng kềnh như vậy và một chiếc máy như vậy cũng có giá thành khá cao.

Khi đó, điều duy nhất bạn có thể làm với đồ giặt của mình là treo chúng lên giá phơi sau khi giặt.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phơi đồ trong nhà, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nồm ẩm như hiện nay, nó sẽ dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao bạn không nên treo đồ mới giặt trong nhà:

Tạo ra quá nhiều độ ẩm trong nhà

Mặc dù có những lúc bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phơi đồ trong nhà, nhưng treo đồ giặt trong nhà là luôn không tốt cho sức khỏe.

Ban co bao gio treo quan ao moi giat trong nha khong? Day la ly do tai sao ban khong nen lam dieu do nua

Phởi đồ trong nhà không hề tốt cho sức khỏe. (Ảnh: freepik.com)

Theo Hiệp hội Hen suyễn Ireland, nếu bạn phơi đồ trong nhà, nó sẽ làm tăng độ ẩm lên khoảng 30%. Độ ẩm cao hơn làm tăng cơ hội phát triển của các loại nấm độc.

Các chuyên gia cho biết, môi trường ẩm ướt kích thích sự phát triển của nấm có thể phóng thích các bào tử. Những bào tử này có khả năng gây ra các phản ứng dị ứng ở người

Làm trầm trọng các triệu chứng ở người bị hen suyễn

Những loại nấm này và các bào tử mà chúng tiết ra thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này dẫn đến một người có thể đột ngột bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng mà không biết rõ nguyên nhân vì sao.

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều bị phản ứng với nấm và bào tử, tuy nhiên, những người bị hen suyễn và những người nhạy cảm hơn với nấm và bào tử có thể bị trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn. Mặt khác, các loại nấm cũng có những tác động tiêu cực đến da.

Gây ra các vấn đề về dị ứng

Nếu trong nhà xuất hiện nhiều nấm mốc và bào tử, bạn cũng có thể gặp phải những vấn đề về dị ứng khác. Những tình trạng này thoạt nghe có vẻ vô hại, chẳng hạn như sổ mũi, nhưng về lâu dài chúng có thể trở nên cực kỳ khó chịu.

Nếu bạn gặp các triệu chứng trong một thời gian mà không khỏi và gây ra các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, thì bạn nên đi khám bác sĩ. Các triệu chứng sau có thể phát sinh: Sổ mũi, ho khan, hắt xì, mẩn ngứa, nổi mề đay, đau đầu, mệt mỏi, kích ứng mô liên kết hay bệnh hen suyễn.

Ban co bao gio treo quan ao moi giat trong nha khong? Day la ly do tai sao ban khong nen lam dieu do nua

Máy sấy sẽ là giải pháp nếu không có chỗ treo quần áo ngoài trời, tuy nhiên bạn có thể chọn loại máy sấy đơn giản để tiết kiệm chi phí. (Ảnh: freeppik.com)

Các giải pháp hạn chế tác hại của việc phơi đồ trong nhà

Nếu không thể sắm cho mình một chiếc máy sấy đầy đủ chức năng, bạn cũng có thể mua những chiếc tủ sấy có thiết kế đơn giản với chi phí thấp hơn. Hoặc bạn cũng có thể tự làm những khay sấy với bóng đèn sưởi.

Trong trường hợp không có các thiết bị sấy, hãy tận dụng không gian thoáng bên ngoài để phơi đồ. Nếu cần làm khô quần áo trong nhà, hãy treo chúng trong phòng được thông gió tốt. Chẳng hạn như đặt giá phơi trong phòng tắm với cửa sổ mở và quạt hút.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe