Hợp tác quảng cáo

Bạn có phải là người sạch sẽ không? Nếu đúng thì đây là 6 thói quen làm sạch tồi tệ mà bạn cần ngừng thực hiện ngay từ bây giờ

Nhiều người dễ hình thành một số thói quen xấu khi dọn dẹp. Những thói quen tồi tệ này có thể khiến ngôi nhà trở nên bẩn và bừa bộn thay vì sạch sẽ hơn.

Những thói quen tai hại sẽ khiến bạn khó làm sạch một thứ gì đó đúng cách, dẫn đến việc dọn dẹp mất nhiều thời gian hơn. Dưới đây là những thói quen xấu bạn cần tránh trong việc dọn dẹp nhà cửa.

1. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nếu bạn nghĩ rằng, càng nhiều chất tẩy rửa thì ngôi nhà càng sạch, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chỉ một giọt nước rửa bát là đủ để làm sạch tất cả bát đĩa của bạn.

Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều bột giặt cũng có thể làm hỏng máy giặt. Hoặc nếu bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa đa năng để lau chùi mặt bàn hay sàn nhà sẽ gây ra một lớp xà phòng nhờn dính. Điều này càng làm thu hút nhiều bụi bẩn hơn.

Ban co phai la nguoi sach se khong? Neu dung thi day la 6 thoi quen lam sach toi te ma ban can ngung thuc hien ngay tu bay gio

Nếu bạn nghĩ rằng, càng nhiều chất tẩy rửa thì ngôi nhà càng sạch, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

2. Làm sạch đồ bằng dụng cụ bẩn

Nếu bạn đang sử dụng một miếng bọt biển, giẻ lau hoặc vải bẩn, nó sẽ làm lây lan thêm vi khuẩn ra các nơi thay vì làm sạch chúng.

Đặc biệt, khi túi máy hút bụi đầy hoặc bộ lọc đã đến lúc cần thay thế, việc hút bụi cũng không còn nhiều tác dụng. Trước khi làm sạch bất kỳ thứ gì, hãy bắt đầu bằng các dụng cụ sạch sẽ.

3. Sử dụng một chiếc khăn lau cho toàn bộ phòng mà không giặt lại

Bạn không thể làm sạch toàn bộ căn phòng chỉ với một chiếc khăn duy nhất. Nó sẽ đưa chất bẩn và nấm mốc có hại từ nơi này sang nơi khác.

Vì vậy, để ngôi nhà sạch sẽ hơn, bạn hãy giặt lại chiếc khăn thường xuyên hoặc sử dụng thêm vài chiếc khăn lau cùng mộ lúc.

4. Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa

Nếu nhà bạn có một máy rửa bát, đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa mà hãy tạo thói quen cho vào máy rửa bát ngay lập tức. Trong trường hợp không có máy rửa bát, bạn cần rửa bát đĩa nhanh sau mỗi bữa ăn. Bát đĩa bẩn sẽ thu hút côn trùng gây hại đồng thời cũng sẽ khiến vi khuẩn lây lan nhanh chóng hơn.

5. Không để rèm tắm khô ráo sau khi tắm

Rèm phòng tắm sẽ bị mốc khá nhanh nếu chúng thường xuyên bị ẩm ướt. Chính vì vậy, bạn cần phải đóng rèm thường xuyên ngay sau khi tắm xong để rèm có thể khô nhanh chóng và không bị ẩm bên trong các nếp gấp.

Ban co phai la nguoi sach se khong? Neu dung thi day la 6 thoi quen lam sach toi te ma ban can ngung thuc hien ngay tu bay gio

Rèm phòng tắm sẽ bị mốc nếu thường xuyên để chúng bị ẩm ướt.

Tương tự như vậy, bạn không nên để khăn ẩm nằm ngổn ngang trên ghế hay sàn nhà mà hãy phơi chúng thật khô nếu chưa kịp cho vào máy giặt. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được mùi khó chịu và nấm mốc.

6. Không dọn dẹp thường xuyên

Cuối cùng, sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường mắc phải là trì hoãn công việc dọn dẹp quá lâu. Điều này chỉ khiến bạn mất thời gian hơn vào cuối tuần vì phải dọn dẹp quá nhiều thứ cùng một lúc.

Do vậy, hãy dọn dẹp một chút mỗi ngày theo từng công việc cụ thể và bạn sẽ không phải vất vả làm tất cả cùng một lúc vào mỗi cuối tuần.

Sạch sẽ là tốt nhưng nếu không biết tránh những sai lầm trên thì vô hình trung sự sạch sẽ của bạn lại phản tác dụng. Bởi vậy, nên chú ý một chút để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo