Hợp tác quảng cáo

Bạn đã chăm sóc da đúng cách chưa?

Bất kì người phụ nữ nào cũng mong muốn mình có một làn da đẹp, mịn màng và tươi trẻ. Nhưng không bạn đã chăm sóc da của mình đúng cách, đúng trình tự chưa?

Một số bước quan trọng mà chị em vô tình bỏ qua

1. Tẩy trang kĩ lưỡng

Một số chị em phụ nữ còn bỏ qua bước tẩy trang và dùng sữa rửa mặt luôn. Nhưng bạn biết không, sữa rửa mặt không thể tẩy hết được lớp trang điểm trên da của bạn được. Nên việc tẩy trang là một bước vô cùng quan trọng, giúp da của bạn trút bỏ hết lớp trang điểm khiến lỗ chân lông bí bách.

2. Sử dụng toner

Sử dụng toner để cân bằng độ pH cho da cũng là một bước quan trọng giúp da dễ thẩm thấu kem dưỡng hơn. Phần lớn chị em phụ nữ hay bỏ quên bước cân bằng độ pH này và chuyển sang bước dưỡng da luôn.

Nhưng bạn phải lưu ý từ ngay bây giờ, sử dụng toner sau khi rửa mặt và trước khi dùng kem dưỡng để những dưỡng chất trong kem dưỡng được phát huy công dụng hiệu quả nhất.

Lưu ý: Sau khi bôi toner, bạn nên để khô tự nhiên!

3. Tẩy tế bào chết

Cho dù bạn có rửa mặt kĩ, tẩy trang sạch và dưỡng da thường xuyên nhưng quên tẩy tế bào chết cho da định kì thì da bạn vẫn sẽ không đạt như những gì bạn mong muốn. Bạn có biết rằng, da chúng ta sẽ tạo ra khoảng 4kg tế bào chết trong vòng một năm.

Vậy nếu bạn không tẩy tế bào chết đều đặn thì liệu dưỡng da, chăm sóc da có còn hiệu quả nữa không? Theo các chuyện gia, bạn nên tẩy tế bào chết 1 lần/tuần là hợp lý nhất.

4. Đắp mặt nạ bổ sung dưỡng chất

Chị em phụ nữ hay nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng kem dưỡng là không cần phải bổ sung thêm bất cứ dưỡng chất nào. Nhưng không, ngoài những dưỡng chất từ kem dưỡng thì da cần bổ sung thêm một số dưỡng chất từ thiên nhiên, giúp da “đổi gió” và cũng khỏe hơn nhờ sự hỗ trợ từ dưỡng chất này.

Quy trình chăm sóc da đúng cách

- Tẩy trang: Tẩy sạch lớp trang điểm trên da, kể cả son môi

- Tẩy tế bào chết: Thực hiện 1 lần/tuần

- Sữa rửa mặt: Dùng sữa rửa mặt làm sạch da mặt một lần nữa và nhớ vừa rửa vừa massage cho da nhé

- Toner: Sau khi rửa mặt xong, lau khô, bạn tiếp tục bôi toner lên da và để khô
Đắp mặt nạ: Thực hiện 2 lần/tuần

- Kem dưỡng: Bôi kem dưỡng sau khi toner khô và vỗ nhẹ cho da một lần nữa để kem được thẩm thấu vào da

Thanh Quế 

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo