Hợp tác quảng cáo

Bạn luôn cảm thấy nóng, coi chừng dấu hiệu của một số bệnh lý tiềm ẩn

Nóng trong người, một cảm giác khiến cơ thể cảm thấy khó chịu và bạn muốn tìm cách hạ nhiệt nhưng đôi khi không thành công. Bởi có nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nóng trong người và hãy cùng tìm hiểu để có cách xử lý hiệu quả.

Bạn có thường xuyên cảm thấy nóng và đổ mồ hôi? Điều này là bình thường nếu thời tiết nóng và oi bức. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy nóng hơn bình thường ngay cả khi nhiệt độ mát mẻ. 

Sự dao động nhiệt độ cơ thể của chúng ta có thể xảy ra do nhiều lý do. Đó có thể là các yếu tố môi trường như nhiệt độ cao, đợt nắng nóng, tập thể dục và các hoạt động thể chất khác. Tuy nhiên, đây là những yếu tố bình thường có thể khiến một người cảm thấy rất nóng và đổ mồ hôi. Có những yếu tố khác như các bệnh tiềm ẩn cũng có thể điều chỉnh và làm dao động nhiệt độ cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố phổ biến nhất khiến bạn luôn cảm thấy nóng.

Ban luon cam thay nong, coi chung dau hieu cua mot so benh ly tiem an
Một số người có thể cảm thấy nóng hơn bình thường ngay cả khi nhiệt độ mát mẻ.

Bệnh tiểu đường

Một người mắc bệnh tiểu đường có thể có nhiệt độ cơ thể cao hơn những người không mắc bệnh. Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu của bạn nằm ngoài ngưỡng cho phép. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu của cơ thể. Khi điều đó xảy ra, nó cũng làm tổn thương tuyến mồ hôi và khiến cơ thể khó điều chỉnh nhiệt độ. Đây là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy nóng hơn bình thường.

Suy giáp

Suy giáp xảy ra khi tuyến giáp hoạt động quá mức. Nó tạo ra nhiều hormone hơn mức cơ thể yêu cầu và điều này có thể gây ra sự mất cân bằng huyết thanh dẫn đến các vấn đề và biến chứng sức khỏe khác. Khi nồng độ hormone cao hơn bình thường, một người có thể gặp phải các cơn bốc hỏa. Đây cũng là một trong những triệu chứng chính của tình trạng này. Cơ thể sẽ không thể giữ cân bằng và chịu được nhiệt.

Mang thai

Mang thai không thuộc tình trạng bệnh lý nhưng đây cũng là một giai đoạn đặc biệt mà cơ thể phải trải qua. Nó dẫn đến tất cả các loại thay đổi về thể chất, tinh thần và sinh lý ở người phụ nữ. Khi mang thai, có những thay đổi về hormone, khả năng điều hòa thân nhiệt hay khả năng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể, tăng cân, thân nhiệt do sự phát triển của thai nhi. Tất cả những thay đổi này cộng lại sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn bình thường.

Mãn kinh

Ban luon cam thay nong, coi chung dau hieu cua mot so benh ly tiem an
Phụ nữ mãn kinh thường trải qua nhiều cơn bốc hỏa.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của thời kỳ mãn kinh là bốc hỏa. Có sự sụt giảm nghiêm trọng trong các hormone như progesterone và estrogen. Điều này có thể gây ra cảm giác nóng khó chịu trên cơ thể, đặc biệt là ở mặt, ngực và cổ.

Tốt nhất, khi bị nóng trong người và cơ thể thường xuyên đổ mồ hôi, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và có hướng can thiệp kịp thời.

Xem thêm: Những cách tự nhiên giúp đẩy lùi cảm giác nóng rát dạ dày

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo