Hợp tác quảng cáo

Bạn mất quá nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ? Hãy thử 2 thủ thuật này để ngủ một cách nhanh chóng

Đối mặt với tình trạng khó ngủ có thể làm xáo trộn tâm trạng và cuộc sống công việc của bạn. Vì vậy, nếu bạn cũng mất quá nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ, hãy thử các thủ thuật này.

Mỗi khi cố gắng đi ngủ, suy nghĩ của bạn cứ thế lấn át. Với vô số thứ cứ lặp đi lặp lại trong đầu, bạn phải mất từ ​​30 phút đến một giờ mới có thể chìm vào giấc ngủ, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu bạn cũng gặp tình trạng ngủ kể trên, hãy thở phào nhẹ nhõm vì bạn không đơn độc. Rất nhiều người gặp phải tình trạng mất ngủ về đêm hoặc khó ngủ vào ban đêm. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra và làm thế nào chúng ta có thể sửa chữa nó? Đây là lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, Tiến sĩ Siddhant Bhargava, Ấn Độ.

Ban mat qua nhieu thoi gian de di vao giac ngu? Hay thu 2 thu thuat nay de ngu mot cach nhanh chong
Ngồi thiền trước khi ngủ cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Tại sao bạn lại khó đi vào giấc ngủ?

Nói chung, nếu bạn khó ngủ trong nhiều hoàn cảnh, đó có thể là do căng thẳng, lão hóa và các vấn đề về giấc ngủ khác như mất ngủ, ngưng thở khi ngủ và hội chứng chân không yên.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy buồn ngủ ở mọi nơi, chẳng hạn như trên ghế dài, trong hành lang hoặc thậm chí trên ghế làm việc, nhưng khoảnh khắc bạn lên giường và cố gắng ngủ, nó biến mất, vấn đề này được gọi là hành vi học được, theo Tiến sĩ Bhargava.

Những khoảng thời gian làm việc trên giường, sử dụng điện thoại và ăn trên giường, đã khiến cơ thể bạn nghĩ rằng đây không phải là nơi để ngủ. Và đó là lý do tại sao cơ thể bạn phải vật lộn để đi vào giấc ngủ, đặc biệt là trên giường.

Mẹo để đi vào giấc ngủ nhanh hơn

1. Không giữ bất cứ thứ gì trên giường của bạn

Bạn không nên sử dụng điện thoại, máy tính xách tay hoặc xem TV khi ở trên giường, đặc biệt là ngay trước khi ngủ. Tiến sĩ Bhargava gợi ý, "Hãy làm mọi thứ rời xa giường và chỉ sử dụng chiếc giường đó để ngủ. Làm cho không khí phòng ngủ của bạn thoải mái để ngủ”.

2. Thư giãn cơ bắp

Bây giờ, khi bạn nằm xuống, hãy bắt đầu với việc thư giãn các cơ ở bàn chân để có cảm giác như chúng đang thả người trên nệm. Sau đó, thư giãn cơ bắp chân, và tiếp theo là đùi. Tiến sĩ Bhargava khuyên, “Hãy tiếp tục thư giãn từng nhóm cơ một cách có chủ đích. Bạn đang thả lỏng cơ thể và để cho trọng lực tiếp quản. Khi lên tới đầu, toàn bộ cơ thể bạn sẽ có cảm giác như đang rơi tự do xuống giường".

Khi bạn đạt đến trạng thái hạnh phúc này, hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở một nơi hoàn toàn đơn độc - chỉ có bạn và ý thức của bạn. Điều này có thể là sâu dưới nước hoặc thậm chí ngoài không gian và tưởng tượng rằng bạn có thể thở ở đó. Hãy để tâm trí của bạn đi lang thang vào những chiều sâu đó. Sẽ chỉ mất vài phút cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ yên bình.

Một người bình thường nên mất bao lâu để đi vào giấc ngủ?

Một người bình thường có thể đi vào giấc ngủ trong vòng 7 phút. Bất kỳ thời gian nào lâu hơn điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm gì đó. Nếu phương pháp trên không hiệu quả, hãy thử các thủ thuật do Tiến sĩ Bhargava đề xuất.

Ban mat qua nhieu thoi gian de di vao giac ngu? Hay thu 2 thu thuat nay de ngu mot cach nhanh chong
Cải thiện lối sống để tránh thiếu ngủ.

Các mẹo khác để ngủ ngon hơn

Ngoài chúng ra, hãy làm theo 6 mẹo sau để ngủ ngon hơn:

- Không nên chợp mắt vào buổi chiều, để ban đêm nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

- Bạn nên tránh uống caffein và rượu vì chúng có thể cướp đi giấc ngủ của bạn.

- Cố gắng vận động cơ thể để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe để bạn có được giấc ngủ ngon.

- Hãy chắc chắn rằng nệm và gối làm bạn thấy thoải mái.

- Không uống nước ngay trước khi bạn đi ngủ.

- Duy trì thói quen ngủ nghỉ hợp lý như đi ngủ sớm, thức dậy sớm, không sử dụng các thiết bị trước khi ngủ, giữ phòng tối và mát mẻ

Xem thêm: 7 thực phẩm có tác dụng an thần, là thần dược cho giấc ngủ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo