Hợp tác quảng cáo

Bạn nhất định sẽ chế biến tỏi đen ngay sau khi đọc 5 lợi ích này

Bạn đang ăn tỏi đen, đơn giản là vì thấy mọi người nói là tốt? Thực sự, bạn có biết nó tốt đến mức độ nào?

Tại Hàn Quốc - quê hương của tỏi đen, các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu và khẳng định: Đây chính là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Dưới đây là một vài công dụng nổi bật của loại tỏi này:

Tỏi đen tăng cường đề kháng

Allicin - chất tìm thấy trong tỏi đen được cho rằng: dù đã pha loãng 1.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn gây cảm cúm, kiết lỵ, tiêu chảy...

Ngoài ra, nhờ chứa nhiều hoạt chất quý giá thừa kế từ tỏi tươi, tỏi đen là loại dược phẩm rất quý để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng trừ bệnh tật.

Tỏi đen ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u

Sulfur hữu cơ, chất có hoạt tính mạnh trong dọn dẹp các gốc tự do và ngăn chặn quá trình oxy hóa hóa của các tế bào, được tìm thấy rất nhiều trong tỏi đen. Hàm lượng này cao hơn hẳn so với tỏi thường. Nhờ vậy, nó có tác dụng giảm sự phát sinh của khối u, ngăn ngừa ung thư từ khi nó có dấu hiệu ban đầu.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu tìm thầy hàm lượng S-allyl-L-cysteine (SAC) dồi dào trong tỏi đen. Chất này có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của khối u ruột kết. Dịch tiết nóng của loại tỏi này cũng được ghi nhận là có tác dụng chống ung thư với kết quả thí nghiệm trên chuột là: cứu sống được 50% chuột bị sarcoma xơ.

Tỏi đen hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Với 14 ngày sử dụng tỏi đen liên tiếp, những người mắc bệnh cao huyết áp có thể đưa huyết áp của mình về mức bình thường.

Theo các nhà khoa học, tỷ lệ này lệ này lên tới 34,6%. Một điều thú vị khác là tác dụng này không ảnh hưởng đến những người có huyết áp ở mức bình thường. Sở dĩ như vậy là vì loại tỏi này có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của các gốc tự do trong huyết tương.

Tỏi đen giúp ổn định đường huyết

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: tỏi đen không nghững có tác dụng hạ đường huyết, giảm cholesterrol mà còn giúp cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu.

Theo đó, chỉ cần sửu dụng loại tỏi này trong 7 tuần, nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu sẽ rõ rệt. Nhờ thế, nồng độ insulin của người bệnh sẽ tăng lên đáng kể.

Tỏi đen giúp cải thiện chức năng gan

Khi tiến hành áp dụng điều trị bằng tỏi đen trên những người có chế độ ăn uống nhiều chất béo - tác nhân gây hại cho gan, các nhà khoa học thuộc đại học Chungbuk, Hàn Quốc nhận thấy: tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan (AST và ALT).

Điều này có nghĩa là: loại tỏi này có khả năng bảo vệ gan và hỗ trợ điều trị tổn thương gan.

An Châu

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo