Hợp tác quảng cáo

Bật quạt kèm với điều hòa giúp giảm tới 30% tiền điện

Trong những ngày nắng nóng gay gắt như hiện nay, điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình để giữ mát và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa cũng cần chú ý giúp giảm thiểu chi phí.

Theo một số khuyến nghị, nhiệt độ điều hòa không khí từ 26 độ C trở lên là mức giúp tiết kiệm năng lượng. Sau đó cứ tăng lên mỗi độ có thể giảm tải điện từ 7-10%

Sử dụng quạt điện khi bật điều hòa là một cách rẻ tiền và hiệu quả để giữ mát

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng, phòng có bị nắng chiếu trực tiếp hay không, có nằm áp mái không, diện tích có rộng không, có nhiều đồ đạc gây cản trở lưu thông không khí trong phòng hay không... mà bạn có thể quyết định sử dụng thêm quạt khi đang bật điều hòa.

Bat quat kem voi dieu hoa giup giam toi 30% tien dien
Sử dụng quạt điện khi bật điều hòa là một cách rẻ tiền và hiệu quả để giữ mát.

Quạt sẽ giúp không khí mát trong phòng lưu thông tốt hơn, giúp khí mát lan tỏa nhanh hơn đến những nơi có không khí nóng. Từ đó giúp giảm tải công việc cho điều hòa.

Điều hòa cũng có quạt gió và cánh tản giúp đẩy khí mát đi rộng hơn nhưng sức gió và tầm hoạt động của điều hòa không thể hiệu quả bằng quạt điện, đặc biệt là quạt trần. Do vậy, khi cần thiết, bạn có thể sử dụng kết hợp điều hòa và quạt điện để tối ưu hóa khả năng làm mát căn phòng. Khi phòng đã đủ mát, bạn có thể tắt quạt.

Luồng không khí mang lại sự cải thiện tương tự đối với sự thoải mái khi giảm nhiệt độ điều hòa khoảng 3 độ C. Nhưng tránh hướng luồng không khí vào khuôn mặt vì khuôn mặt có rất nhiều cơ quan tiếp nhận trên đó.

Nếu nhiệt độ bên ngoài thấp hơn trong nhà, hãy đặt quạt cạnh cửa sổ đang mở để hút không khí mát vào.

Bật quạt kết hợp với điều hòa giúp tăng nhiệt độ cài đặt lên 3 độ C

Một máy điều hòa không khí thường sử dụng năng lượng gấp mười lần so với quạt. Nhưng khi sử dụng quạt kết hợp với điều hòa, điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt máy điều hòa không khí ở nhiệt độ cao hơn vào mùa hè (thêm ít nhất 3℃) mà vẫn có lợi.

Bat quat kem voi dieu hoa giup giam toi 30% tien dien
Khi sử dụng quạt kết hợp với điều hòa, điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt máy điều hòa không khí ở nhiệt độ cao hơn vào mùa hè (thêm ít nhất 3℃) mà vẫn có lợi.

Chi phí tiền điện khi sử dụng kết hợp quạt điện và điều hòa sẽ thấp hơn nhiều so với việc chỉ chạy máy điều hòa không khí ở nhiệt độ thấp hơn. Để điều hòa không khí hiệu quả, nhà hoặc phòng của bạn phải được đóng kín và cách nhiệt tốt, đồng thời các cửa sổ phải được che nắng.

Giữ mát trong những ngày nóng nực để bảo vệ sức khỏe

Nếu để tiết kiệm chi phí năng lượng mà không làm mát ngôi nhà, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn là một chút khó chịu.

Tiếp xúc với nhiệt gây mất nước, kiệt sức vì nóng và căng thẳng. Nó cũng làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe hiện có như bệnh tim và phổi. Do đó, trong những ngày nắng nóng số ca nhập viện và tử vong tăng lên đáng kể.

Không chỉ vậy, đêm nóng cũng sẽ gây ra giấc ngủ kém và có tác động có hại đến sức khỏe tinh thần. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình, hãy làm những gì có thể để giữ mát trong mùa hè này.

Xem thêm: Những chức năng quan trọng của thận đối với cơ thể, mọi người cần biết để bảo vệ cơ quan này tốt hơn

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo