Hợp tác quảng cáo

Bayer kiên trì trong công tác truyền thông kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe cộng đồng

Nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho cộng đồng về tình trạng mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, lợi ích của việc tránh thai… Tại hội thảo “Ngừa thai và lợi ích của chúng ta” ngày 26/9 được tổ chức ở Hà Nội, Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã cùng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) ký kết bản hợp tác kế hoạch hành động 3 năm.

Sáng ngày 26/09 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm lần thứ 10 Ngày Tránh thai Thế giới, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã chủ trì tổ chức buổi Hội thảo: “Ngừa thai và lợi ích của chúng ta” với sự tham gia của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Vụ Quy mô Dân số, Vụ Truyền thông Giáo dục…

Các báo cáo từ các đơn vị công tác dân số tại hội thảo đã cho thấy thực trạng về nạo phá thai ở Việt Nam hiện đang ở mức báo động.

Báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y Tế, cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 250.000-300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức. (Thống kê được phát biểu trong Hội thảo về Lợi ích Tránh thai Nhân ngày Tránh thai Thế giới 26/09/2017 tại Hà Nội). Cùng đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã xếp Việt Nam vào danh sách một trong 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.

Bayer kien tri trong cong tac truyen thong ke hoach hoa gia dinh vi suc khoe cong dong

Giáo sư Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh Tp.HCM chia sẻ với báo giới các thông tin cập nhật về biện pháp ngừa thai hiện đại.

Bayer kien tri trong cong tac truyen thong ke hoach hoa gia dinh vi suc khoe cong dong

Buổi trò chuyện tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành diễn ra trong không khí cởi mở, nhiệt tìnhcủa các bạn sinh viên.

Bayer kien tri trong cong tac truyen thong ke hoach hoa gia dinh vi suc khoe cong dong

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi trong buổi trò chuyện

Các số liệu thống kê từ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương - hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam cho thấy, số lượng phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm. Năm 2016, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai; riêng sáu tháng đầu năm 2017: 14.159 ca. Tại Bệnh viện Hùng Vương năm 2016 là 15.129, còn sáu tháng đầu năm 2017 là 7.143 ca.

Trước thực trạng đó, với mong muốn vì một cộng đồng không còn tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nâng cao chất lượng công tác kế hoạch hóa gia đình quốc gia, Tổng cục DSKHHGĐ đã nhấn công tác tuyên truyền kiến thức tránh thai ra cộng đồng trong thời gian tới là vô cùng cấp thiết;đặc biệt cần đẩy mạnh các chương trình xã hội hoá về tránh thai an toàn với sự đóng góp từ các doanh nghiệp.

Và để hưởng ứng chủ trương kêu gọi xã hội hóa về dịch vụ và phương tiện tránh thai cộng đồng, trong khuôn khổ buổi hội thảo, Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã cùng Tổng cục DS-KHHGĐ và Hội LHPNVN đã thực hiện Lễ ký kết Chương trình Truyền thông kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe cộng đồng - Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động.

Bayer kien tri trong cong tac truyen thong ke hoach hoa gia dinh vi suc khoe cong dong

(Hàng đầu từ trái qua) - Bà Lynette Moey, Giám đốc Nhánh Dược phẩm Công ty Bayer Việt Nam;Ông Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Giáo dục Tổng cục DS-KHHGĐ và Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Trung ương Hội LHPNVN trong Lễ ký kết Chương trình Truyền thông KHHGĐ vì Sức khỏe Cộng đồng.

Đây là chương trình dành cho các cán bộ dân số, cũng như mọi người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trong và ngoài hệ thống của Hội LHPNVN sẽ được chính thức triển khai từ năm 2018 đến năm 2020.

Theo kế hoạch 3 năm, chương trình được triển khai với các hoạt động nổi bật như: đào tạo nâng cao vốn hiểu biết về các biện pháp và dịch vụ tránh thai hiện đại, xây dựng các ứng dụng điện tử để tạo diễn đàn kết nối và cung cấp thông tin cho cộng đồng cán bộ dân số và chị em, xây dựng các bộ tài liệu tuyên truyền tiêu chuẩn để cung cấp thông tin chuyên môn xác tín và cập nhật nhất cho các cán bộ dân số tại địa phương (tờ rơi, sổ tay tuyên truyền, mô hình trực quan khi thực hiện tuyên truyền cho người dân…), tổ chức các ngày hội tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho phụ nữ…

Với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội tiết tố, Bayer hiện đang là một trong những công ty dẫn đầu thế giới trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam, Bayer đã xem việc góp phần chăm sóc sức khoẻ cho chị em phụ nữ Việt Nam là mục tiêu, là cam kết của mình và với lần ký kết cho kế hoạch hành động 3 năm này, một lần nữa Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã thực hiện đúng camkết của mình đối với sức khoẻ phụ nữ Việt Nam.

Nói về ý nghĩa của kế hoạch hành động 3 năm, bà Lynette Moey, Giám đốc nhánh Dược phẩm của Bayer tại Việt Nam cho biết: “Bayer là công ty hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ với bề dày hơn 80 năm kinh nghiệm về nội tiết, tập trung vào ba lĩnh vực quan trọng: ngừa thai, kiểm soát mãn kinh và chăm sóc phụ khoa.

Tiếp nối thành công trong hai năm qua, Bayer rất vinh dự tiếp tục đồng hành cùng Tổng cục DS-KHHGĐ, Hội LHPNVN, Báo Phụ nữ Tp.HCM trong những hoạt động đa dạng và dài hạn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ Việt Nam. Sự hợp tác quan trọng này đánh dấu cam kết và trách nhiệm lâu dài của chúng tôi đối với công tác kế hoạch hóa gia đình của quốc gia”.

 Bạn có biết

Cách đây 10 năm, vào ngày 26/9/2007, liên minh 11 tổ chức phi chính phủ và các Hiệp hội Khoa học và Y khoa quốc tế quan tâm đến sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản đã thống nhất phát động lấy ngày này hàng năm là Ngày Tránh thai Thế giới, lần đầu tiên được tổ chức tại châu Âu.

Ngày Tránh thai Thế giới có ý nghĩa như một Chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả phụ nữ đều có thể chủ động việc mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.

Mục tiêu của Ngày tránh thai Thế giới nhằm cải thiện nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản về tất cả các BPTT để giúp họ có sự lựa chọn sáng suốt cũng như nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Bayer tiếp tục phát động chương trình giáo dục về sức khỏe giới tính - sinh sản cho sinh viên

Cũng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ngày Tránh thai thế giới, sáng 26/9 tại Tp.HCM, Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã hợp tác cùng Báo Phụ nữ Tp.HCM chính thức triển khai chương trình giáo dục về sức khỏe giới tính - sinh sản cho sinh viên. Đây là chuỗi chương trình trò chuyện-tư vấn với các chuyên gia tâm lý-sản phụ khoa giàu kinh nghiệm được lần lượt tổ chức đến hết năm 2017, dự kiến hướng đến hơn 2.000 sinh viên tại Tp.HCM.

An Bình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo