Hợp tác quảng cáo

Bí kíp ngủ ngon của quân đội Mỹ: Chìm vào giấc ngủ trong vòng 2 phút dù ngày hay đêm

Nếu đã áp dụng nhiều cách tự ru ngủ khác nhau nhưng vẫn không thành công thì bạn nên thử bí quyết ngủ ngon của quân đội Mỹ, bí quyết có tỷ lệ thành công tới 96% sau 6 tuần thực hiện.

Khó ngủ và bí quyết ngủ ngon của quân đội Mỹ

Mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc là tình trạng rất phổ biến, không chỉ khiến bạn mệt mỏi, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tổng thể nếu tình trạng này kéo dài. Theo nghiên cứu, 1/3 nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 30-40, gần ½ phụ nữ trên 65 tuổi trên toàn thế giới bị khó ngủ, mất ngủ.

Một nghiên cứu khác thực hiện trên 440.000 người trưởng thành cho thấy, 35% trong số đó ngủ ít hơn 7 tiếng/đêm. Trong khi đó, một nghiên cứu khác được đăng trên Tạp chí Sleep vào năm 2005 cho thấy, những người ngủ ít hơn 8 tiếng/đêm thường có xu hướng phát triển các triệu chứng của bệnh trầm cảm nhiều hơn gấp 10 lần so với những người không gặp vấn đề về giấc ngủ.

Bi kip ngu ngon cua quan doi My: Chim vao giac ngu trong vong 2 phut du ngay hay dem

Ngoài ra, những người thiếu ngủ còn phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác như béo phì, bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường. Thậm chí, việc thiếu ngủ kinh niên còn gây ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ.

Vì vậy, dù đã áp dụng nhiều cách tự ru ngủ khác nhau nhưng vẫn không thành công thì bạn nên thử bí quyết ngủ ngon của quân đội Mỹ. Kỹ thuật này được mô tả trong cuốn sách Relax and Win: Championship Performance (Tạm dịch Thư giãn và chiến thắng: Phong độ nhà vô địch) của tác giả Lloyd Bud Winter, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1981.

Kỹ thuật ngủ này để đảm bảo những người lính có thể tối đa hóa giấc ngủ của họ, từ đó giảm thiểu khả năng sai sót trên chiến trường. Bí quyết ngủ này sẽ giúp người lính chìm vào giấc ngủ say chỉ trong vòng 2 phút ở bất kể địa điểm nào, dù là ngày hay đêm. Điều đáng ngạc nhiên hơn là khi khảo sát, kỹ thuật này đạt tỷ lệ thành công lên tới 96% sau 6 tuần thực hành.

Cách thực hiện kỹ thuật ngủ ngon của quân đội Mỹ

Không chỉ được áp dụng cho binh lính, những người bình thường nếu gặp các vấn đề về giấc ngủ, đặc biệt là mất ngủ, khó ngủ cũng có thể học theo kỹ thuật ngủ này. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thực hiện kỹ thuật ngủ này, bạn cần đảm bảo đèn trong phòng ngủ đã tắt chỉ còn ánh đèn ngủ, điện thoại đã tắt tiếng và chuông báo thức vào buổi sáng đã cài.

Bi kip ngu ngon cua quan doi My: Chim vao giac ngu trong vong 2 phut du ngay hay dem

Và dưới đây là kỹ thuật ngủ ngon của quân đội Mỹ trong 2 phút:

Bước 1: Thả lỏng toàn bộ cơ trên mặt gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt.

Bước 2: Buông thõng vai thấp nhất có thể, tiếp theo là cổ, cánh tay trên và cẳng tay dưới, lần lượt mỗi bên.

Bước 3: Hít thở thật sâu rồi thả lỏng phần ngực. Sau đó, bạn tiếp tục thả lỏng phần đùi rồi toàn bộ đôi chân để cơ thể được thư giãn.

Bước 4: Thư giãn toàn bộ cơ thể trong 10 giây để xóa sạch suy nghĩ trong đầu. Để xóa sạch suy nghĩ, bạn có thể áp dụng 3 gợi ý sau:

- Tưởng tượng bạn đang nằm trên một chiếc thuyền trôi êm ả trên mặt hồ, xung quanh không có gì ngoài bầu trời xanh.

- Hình dung bạn đang nằm trên một chiếc võng màu đen tuyền trong căn phòng tối.

- Lặp đi lặp lại câu nói “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” trong đầu liên tục trong 10 giây.

Để nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và có một giấc ngủ ngon, bạn cần phải đảm bảo 3 yếu tố bao gồm một phòng ngủ có lợi cho giấc ngủ, một cơ thể thoải mái và quan trọng nhất là một tâm trí yên tĩnh.

Tuệ Nhi

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo