Hợp tác quảng cáo

Bí quyết đối phó khô âm đạo dành cho chị em

(SKGĐ) Khô âm đạo là hiện tượng rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Điều này không chỉ khiến đời sống tình dục của chị em gặp rắc rối mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường sinh dục và đường tiết niệu.

Những biện pháp tự nhiên và đơn giản sau sẽ giúp chị em nhanh chóng tìm lại suối nguồn tươi trẻ của mình:

Lô hội, nghệ và sữa ấm

Để thoát khỏi tình trạng này, cách dùng lô hội, nghệ tây trộn với sữa ấm ăn hằng ngày có thể giúp cơ thể chị em sản sinh chất bôi trơn tự nhiên ở vùng âm đạo được nhiều hơn.

Uống nhiều nước

Cùng với hỗn hợp đề cập ở trên, hàng ngày chị em nên uống nhiều nước. Giữ cho cơ thể đủ nước luôn là biện pháp tốt nhất, tự nhiên nhất giúp chị em khắc chế và ngăn ngừa tình trạng khô âm đạo.

Uống nước hạt cỏ cà ri

Một biện pháp tại nhà khác mà chị em có thể dễ dàng áp dụng là uống nước sắc hạt cỏ cà ri. Chỉ cần uống nước hạt cỏ cà ri 2 lần/ngày sẽ thấy tình trạng trên biến mất. Ngoài ra, chị em có thể tiêu thụ nhiều acid béo omega-3 trong chế độ ăn uống hàng ngày như ăn nhiều cá và hạt lanh cũng giúp khu vực nhạy cảm của mình trở nên ẩm ướt.

Thoa kem dưỡng ẩm

Cùng với những thay đổi trong chế độ ăn uống, chị em phụ nữ nên dùng kem dưỡng ẩm vùng kín say mỗi lần tắm rửa. Đặc biệt là nên dùng các loại kem có chiết xuất từ thảo dược sẽ rất hữu ích và an toàn trong việc làm dịu những kích thích trong các mô bị ảnh hưởng và kích hoạt sự tăng trưởng khỏe mạnh của các mô vùng kín.

Hạn chế stress

Theo các nghiên cứu, stress là một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ tuổi trung niên bị khô âm đạo hoặc làm tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nếu tự nhận thấy bản thân mình đang quá căng thẳng, chị em nên thư giãn tham khảo ý kiến bác sĩ sớm để tìm ra những biện pháp chữa trị các vấn đề lo lắng của bạn. Điều này sẽ giúp khắc phục chứng khô âm đạo hiệu quả.

Ăn nhiều ngũ cốc

Gạo, lúa mạch, hạt lanh và các loại ngũ cốc khác, đặc biệt là sữa chua nên được coi là một phần của chế độ ăn uống thường xuyên nếu bạn muốn tránh xa vấn đề này.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo