Hợp tác quảng cáo

Bí quyết giữ màu tóc, màu trang điểm… bền lâu

Đôi khi make-up có thể gây “sự cố” nhỏ cho bạn. Chẳng hạn như màu móng tay dễ bong tróc, mái tóc hay bị rối tung kém duyên hoặc màu tóc nhuộm chóng phai. Vậy làm thế nào để hóa giải chúng?

Chọn dầu gội cho tóc nhuộm

Nhiều bạn gái không hài lòng với màu tóc nhuộm mau phai. Đó là do chất lỏng của thuốc nhuộm không thể thẩm thấu một cách trọn vẹn vào tóc. Để giữ cho những phân tử màu lâu phai hơn, sau khi nhuộm tóc bạn hãy chọn sử dụng sản phẩm dầu dưỡng tóc đặc biệt từ hai đến ba lần/tháng. Đồng thời, tránh chọn sản phẩm dầu gội đầu chứa thành phần làm sạch tóc quá nhiều, vì sẽ làm cho màu nhuộm mau phai hơn.

Nếu bạn sở hữu màu tóc vàng tự nhiên, hãy chọn dầu gội đầu hương hoa cúc cam. Nó có chứa những phần tử tự nhiên không chỉ giúp làm đẹp tóc, mà còn làm tăng vẻ rạng rỡ cho màu tóc của bạn. Với màu tóc vàng tro, sản phẩm xịt tóc có chất khử màu chứa ôxy sẽ giúp giảm thiểu tác động có hại của ánh nắng đối với tóc.

Giữ độ bền cho màu sơn móng

Những màu sơn bóng đậm dành cho móng tay thường dễ bị bong tróc nhanh hơn so với những màu nhạt. Nguyên nhân là do chúng có chứa nhiều thành phần oxit sắt đã làm mất tác dụng của thành phần bảo vệ lớp bóng trên móng tay. Vì thế, bạn chỉ cần sơn móng với một lớp màu bóng mỏng và nhẹ là đủ.

Sơn móng tay dẫu sao cũng chứa một phần rất nhỏ hóa chất không có lợi. Vì thế, trước khi sơn móng, bạn nên thoa kem dưỡng vào móng để bảo vệ. Lớp kem này cũng giữ cho lớp sơn chắc hơn và tránh bị xước.

Tuy mất thời gian nhưng bạn nên sơn 4 lớp cho móng: Bắt đầu với lớp sơn lót không màu, sau đó sơn lớp màu theo ý thích, để 15 phút sơn lại lớp màu đó, để khô 30 phút, ngâm tay vào nước lạnh, lau khô và sơn lần cuối cùng với lớp sơn bóng bảo vệ. Điều này sẽ giúp bạn luôn giữ được màu sơn sáng mới.

Bọt biển giữ bền phấn trang điểm

Phấn trang điểm thường bị bám dính trên da. Nguyên nhân có thể bạn đã sử dụng ngón tay để thoa phấn.

Do trong phấn có chứa thành phần dầu tự nhiên có khuynh hướng làm vỡ những kết cấu của phấn, dẫn đến phấn không thể bám dính lâu trên da.

Vì thế, bạn hãy chọn sử dụng miếng bọt biển hoặc chổi trang điểm khi đánh phấn. Sau đó, chỉ nên phủ một lớp bột phấn nhẹ và mờ lên da là đủ.

Giữ màu tẩy răng lâu phai

Sau khi tẩy trắng cho răng, những sắc tố màu của thực phẩm, các loại nước uống và thuốc lá có khuynh hướng hấp thụ trở lại dẫn đến màu trắng của răng bị mất đi. Vì thế, bạn hãy sử dụng loại kem chải răng giúp làm trắng cho răng để giữ độ bong cho răng. Ngoài ra, bạn cần uống rượu trắng thay vì rượu đỏ, uống nước khoáng thay cho nước ngọt, và luôn súc miệng sạch sẽ sau khi uống nước trà.

Vân Vi

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo