Hợp tác quảng cáo

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của nam giới, điều thứ nhất thường bị bỏ qua

Trong cuộc sống, tất cả những gì chúng ta cần làm là hình thành những thói quen sinh hoạt tốt để cơ thể khỏe mạnh hơn và làm chậm quá trình lão hóa.

Các nhà khoa học đã thực hiện một số nghiên cứu về những người đàn ông sống lâu và phát hiện ra rằng dường như tất cả họ đều có một số đặc điểm chung. Hãy cùng xem nhé!

1. Duy trì trạng thái tinh thần tốt

Trong thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay, ai cũng phải chịu rất nhiều áp lực, ngay cả học sinh tiểu học cũng lo lắng không biết nếu thi trượt thì phải làm sao?

Hầu hết mọi người bỏ qua rằng tâm trạng lạc quan cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của họ. Trên thực tế, một thái độ lạc quan giống như một liều thuốc tốt để giảm bớt sự khó chịu về thể chất. Bởi vì khi con người duy trì tâm trạng vui vẻ, nó sẽ đảm bảo hoạt động bình thường của tất cả các hệ thống nội tiết trong cơ thể và khiến chúng có sức đề kháng cao hơn.

Bi quyet keo dai tuoi tho cua nam gioi, dieu thu nhat thuong bi bo qua
Hầu hết mọi người bỏ qua rằng tâm trạng lạc quan cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của họ.

Khí làm tổn thương gan, nóng giận không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gan bình thường mà còn khiến huyết áp ngày càng không ổn định, lên xuống thất thường.

Nam giới thường là trụ cột của gia đình, chưa kể phải chịu biết bao áp lực về mọi mặt nên muốn sống lâu sống khỏe, nhất định phải kiên quyết duy trì cảm xúc hạnh phúc của bản thân và tìm cách giải tỏa căng thẳng nhanh nhất.

2. Duy trì nhu động ruột đều đặn

Con người mỗi ngày phải ăn một lượng thức ăn nhất định để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, nhưng không phải thức ăn nào ăn vào cũng được tiêu hóa và sử dụng. Một số thức ăn có thể sót lại trong ruột, vì vậy nam giới nên có thói quen đại tiện mỗi ngày để thải chất thải kịp thời và giảm thiểu các mối nguy hại cho sức khỏe.

3. Ngủ đủ giấc

Trong những trường hợp bình thường, khoảng 1/3 cuộc đời chúng ta dành cho giấc ngủ, vì vậy ngủ đủ giấc và ngủ đúng giấc cũng rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ.

Ngày nay, nhịp sống rất nhanh, nhiều nhân viên văn phòng bận rộn từ sáng đến tối, thậm chí còn có rất ít thời gian để ăn chứ đừng nói đến việc ngủ ngon vào ban đêm.

Nhưng các chuyên gia cũng cho rằng nghỉ trưa khoảng nửa giờ giúp giảm mệt mỏi và tái tạo cơ thể tốt hơn trong ngày. Vì vậy, chúng ta cũng nên dành thời gian nghỉ trưa ngắn trong khi làm việc, để cơ thể hoàn toàn thư giãn. Đặc biệt là cố gắng không thức khuya để các cơ quan trong cơ thể tự sửa chữa tốt hơn.

Bi quyet keo dai tuoi tho cua nam gioi, dieu thu nhat thuong bi bo qua
Trong những trường hợp bình thường, khoảng 1/3 cuộc đời chúng ta dành cho giấc ngủ, vì vậy ngủ đủ giấc và ngủ đúng giấc cũng rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ.

4. Duy trì chế độ ăn bình thường

Khi mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì sự lựa chọn thực phẩm cũng đa dạng hơn, chắc hẳn nhiều người cũng lo lắng không biết nên ăn gì hàng ngày.

Đối với một số người làm việc vất vả, vấn đề ăn uống hàng ngày càng quan trọng. Ăn kiêng quá mức và uống rượu gây hại cho cơ thể ngày càng nghiêm trọng, cho nên mọi người nên chú ý hơn đến vấn đề ăn uống, ăn đủ bảy tám phần no.

Chia nhỏ bữa ăn, nhai chậm, để dạ dày có đủ thời gian tiêu hóa và hấp thu. Giảm uống rượu bia, giảm tác hại của bia rượu đối với cơ thể, đặc biệt bảo vệ gan. Đảm bảo mục tiêu ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa tập thể dục buổi sáng và buổi chiều như thế nào?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo