Hợp tác quảng cáo

Bí quyết làm việc nhà đơn giản, nhẹ như không

Để bạn không còn ngại làm việc nhà, SKGĐ mách bạn những chiêu sau giúp bạn làm việc nhà rất đơn giảm mà lại hiệu quả.

Bi quyet lam viec nha don gian, nhe nhu khong

1. Dùng muối để diệt cỏ dại

Đổ vài thìa canh muối vào bát lớn đựng nước đun sôi rồi đổ vào lớp cỏ dại. Cỏ sẽ chết nhanh chóng và khó có khả năng tiếp tục phát triển.

2. Để những đồ thường dùng trong tầm tay với

Để không tốn nhiều công sức dọn bếp và đảo tung mọi thứ lên để tìm đồ đạc. Bạn hãy để những vật hay dùng như thìa, đũa, dao… trên giá, gần tầm tay với để dễ lấy khi cần. Những đồ dùng ít khi dùng tới như máy xay sinh tố, khay/bếp nướng, nồi hấp… hãy cất trong kho hay ở trong phòng khác để căn bếp chật hẹp đỡ lộn xộn.

Bạn cũng nên xếp đồ theo tính năng, những thứ liên quan mật thiết đến nhau thì đặt gần nhau. Ví dụ dao nên để gần với thớt, những chiếc cốc để đong (loại dùng để làm bánh) nên để gần với thìa và khay nướng.

3. Giảm công sức kỳ cọ, tiết kiệm tiền mua nước tẩy rửa bằng các thứ sẵn có

Rửa đồ dùng bằng thép không gỉ: Đổ một ít dầu tắm trẻ em vào khăn giấy rồi lau nhiều lần lên vết bẩn. Chú ý: Phương pháp này chỉ áp dụng với vật liệu thép không gỉ không áp dụng được với dụng cụ bằng sắt, đồng.

Khử mùi cống: Đổ một chút baking soda (thuốc muối) hòa với nước xuống cống. Chờ khoảng 1 giờ rồi đổ thêm 3-4 giọt chiết xuất vani xuống. Bạn sẽ có căn bếp thơm mùi va ni thay vì mùi đồ ăn để lâu.

Khử mùi tủ lạnh: Cho giấm vào tủ lạnh là cách tốt để chống nấm mốc. Bạn cũng có thể cho baking soda, than hoặc bột cà phê vào một túi vải nhỏ, đặt vào trong tủ lạnh sẽ giúp khử mùi khó chịu trong tủ lạnh. Một miếng cotton ngâm tinh dầu vani hoặc vỏ bưởi cũng có tác dụng tương tự.

Vết dính kẹo cao su trên quần áo: Cho quần áo vào tủ lạnh vài giờ. Khi bạn lấy ra, lớp kẹo cao su này đã khô lại và bạn có thể dùng móng tay hay chuôi thìa để cậy ra.

Vết máu bám trên quần áo: Cho quần áo vào nước muối lạnh vài giờ, sau đó giặt bình thường với nước ấm. Quần áo sẽ sạch trơn và thơm tho như mới.

Vết ố, vàng quanh cổ áo: Đổ một ít dầu gội đầu, vò nhẹ nhàng rồi giặt quần áo như bình thường.

Hiếu Nhi

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo