Hợp tác quảng cáo

Bị tê chân khi ngủ là bệnh gì?

(SKGĐ) Bố tôi 50 tuổi. Mấy tháng nay, bố tôi mỗi khi ngủ thường có cảm giác tê tê chân, nhột nhột như kiến bò, thỉnh thoảng đau nhức làm cho chân cứ phải rung rung, khó ngủ yên được nên rất căng thẳng

Hỏi: Bố tôi 50 tuổi. Mấy tháng nay, mỗi khi ngủ thường có cảm giác tê tê chân, nhột nhột như kiến bò, thỉnh thoảng đau nhức làm cho chân cứ phải rung rung, khó ngủ yên được nên rất căng thẳng. Gia đình rất lo lắng không rõ bố tôi mắc bệnh gì và cách thức điều trị ra sao? (Chị Mai Lan, Thủ Dầu Một, Bình Dương). 

Trả lời:

Nam giới 50 tuổi, khi ngủ có cảm giác tê chân thì nên đi chụp X-quang cột sốt thắt lưng xem có thoái hóa không, đồng thời cũng nên kiểm tra độ loãng xương để có hướng điều trị thích hợp.

Cần bổ sung thêm canxi vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, cần tập thể dục với các bài tập chú trọng về cột sống.

Lời khuyên khác là nên duy trì lối sống lành mạnh, trong đó giữ cân nặng ở mức vừa phải, tránh phơi nhiễm độc, có chế độ ăn uống cân bằng, tránh hoặc hạn chế uống rượu. Cần bỏ thuốc vì hút thuốc làm siết lại nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào thần kinh ngoại vi.

BS. Lê Liên Tâm

Chuyên khoa Thần Kinh, BV Hồng Ngọc

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe