Hợp tác quảng cáo

Bổ sung magiê giúp ngủ sâu và ngủ ngon hơn, tuy nhiên bạn cần nắm được những điều sau để an toàn cho sức khỏe

Bằng cách điều hoà nhịp sinh học và hoạt động của các cơ quan, magie có tác dụng chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Đây là những điều bạn cần nắm được trước khi chuyển sang bổ sung chất này để cải thiện giấc ngủ.

Giấc ngủ là khởi nguồn cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Điều đó có nghĩa là, điều đầu tiên và quan trọng nhất là nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ bạn cần đi khám bác sĩ, vì một số tình trạng sức khỏe có thể xảy ra nếu bạn có vấn đề về giấc ngủ, chẳng hạn như ngưng thở khi ngủ, mất trí nhớ hoặc thậm chí một số rối loạn tâm thần.

Bo sung magie giup ngu sau va ngu ngon hon, tuy nhien ban can nam duoc nhung dieu sau de an toan cho suc khoe

Các nguồn cung cấp magiê tốt bao gồm các loại rau lá xanh như rau bina, cũng như các loại hạt, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt

Nhưng đôi khi không có gì cụ thể đằng sau vấn đề giấc ngủ, và nghỉ ngơi nhiều hơn có thể giúp thay đổi thói quen sống của bạn. Bạn có thể dùng melatonin hoặc thử nghiệm với tinh dầu CBD để cải thiện vấn đề về giấc ngủ , nhưng có một cách khác mà bạn có thể chưa từng nghe đến, đó là bổ sung magiê, một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Sau đây là những điều bạn cần biết về việc nạp thêm magiê để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Magie là gì?

Nhận đủ magiê là quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên, magiê cần thiết để cơ thể sản xuất đủ năng lượng. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), magiê cũng góp phần vào sự phát triển của xương và thậm chí nó còn góp phần vào các chức năng chính của cơ thể như nhịp tim bình thường và các cơ chế co cơ.

Theo NIH, các nguồn cung cấp magiê tốt bao gồm các loại rau lá xanh như rau bina, cũng như các loại hạt, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

Uống magiê có thể hỗ trợ giấc ngủ như thế nào?

Bo sung magie giup ngu sau va ngu ngon hon, tuy nhien ban can nam duoc nhung dieu sau de an toan cho suc khoe

Magiê hoạt động bằng cách làm dịu hệ thống thần kinh trung ương, giúp ngủ ngon hơn

Magie mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó là khoáng chất cần thiết để tác động lên 300 phản ứng hóa học trong cơ thể chúng ta. Magie cần thiết để giữ cho hệ thần kinh vận động tốt, giữ vững hệ miễn nhiễm, và tăng sức khỏe xương khớp. Như vậy, không ngạc nhiên khi magie cũng đóng góp tác dụng không nhỏ cho giấc ngủ ngon hơn.

Tác giả cuốn sách Liệu pháp cho giấc ngủ ngon, Christopher Winter cho rằng magie đóng vai trò tích cực trong việc tạo giấc ngủ êm ái. Khoáng chất này hoạt động mạnh mẽ ở nhiều giai đoạn, giúp vận chuyển protein và chuyển hoá chúng thành chất có lợi cho việc ngủ nghỉ.

Nó giúp các cơ và não bộ nghỉ ngơi, từ đó hoạt động hiệu quả hơn. Magie cũng giúp cơ thể duy trì mức GABA – một loại dẫn truyền thần kinh có nhiệm vụ đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ. Chưa hết, đây còn là chất xúc tác sản sinh Dopamine, “vitamin happy”. Magie cũng được cho là có khả năng xoa dịu những triệu chứng lo âu, căng thẳng. Thậm chí, nó giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn vào thời kỳ tiền kinh nguyệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Nutrients năm 2017..

Làm thế nào bạn có thể bổ sung magiê một cách an toàn?

Bổ sung thêm magiê thông qua chế độ ăn uống của bạn là một cách đơn giản nhất nếu bạn nghĩ rằng magiê có thể giúp bạn nghỉ ngơi dễ dàng hơn. NIH khuyến nghị tất cả phụ nữ từ 19 đến 30 tuổi nên bổ sung 310 mg magiê mỗi ngày. Từ 31 tuổi trở đi, lượng khuyến nghị là 320 mg.

Nhưng sử dụng quá nhiều magiê có thể nguy hiểm, vì magiê ở nồng độ cao có thể làm tăng mức magiê trong máu, và có thể ảnh hưởng đến tim.

Uống bổ sung magiê trước khi đi ngủ mỗi đêm là một lựa chọn khác, tuy nhiên bạn chắc chắn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp này. Nếu bác sĩ đồng ý với quyết định bổ sung magiê, bạn cũng phải tuân theo liều lượng khuyến nghị trên nhãn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo