Hợp tác quảng cáo

Bổ sung vitamin D phòng ngừa căn bệnh UNG THƯ VÚ

Hẳn ít người biết rằng vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thứ vú. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy?

Bác sĩ khuyên rằng, bệnh nhân ung thư vú nên hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Do vậy, những phụ nữ có lượng vitamin D thấp thường dễ bị ung thư vú cũng như các bệnh ung thư khác.

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi, duy trì xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai. Không có đủ lượng vitamin D trong chế độ ăn uống lâu dần sẽ đẫn đến loãng xương, mắc bệnh về xương khớp.

Làm thế nào để phát hiện nếu bạn bị thiếu hụt vitamin D?

Một cách đơn giản để tìm hiểu xem bạn thiếu vitamin D đó là nhận biết qua làn da và chỉ số khối cơ thể (BMI).

Nếu màu da tối, hẳn có chứa nhiều sắc tố melanin hơn sẽ giúp chống lại tia cực tím độc hại.

Nếu chỉ số BMI cao rất có thể bạn đang thiếu vitamin D.

Như chúng ta đã biết, ánh nắng mặt trời là một nguồn vitamin D tự nhiên, ai cũng có thể hấp thụ được một lượng vitamin D mỗi ngày nếu chịu khó đi bộ ngoài trời đón nắng sớm khoảng 10-15 phút sẽ rất tốt, không nên đứng dưới trời nắng gắt quá lâu sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bo sung vitamin D phong ngua can benh UNG THU VU

Bổ sung vitamin D đúng cách cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ phòng trường hợp những người có tiền sử mắc bệnh sỏi thận, việc bổ sung vitamin D cần được xem xét kỹ lưỡng.

Bởi còn tùy thuộc vào lượng vitamin D có trong huyết thanh, mức ổn định khoảng 40-60 ng/ml (nanograms /ml). Nếu ít hơn lượng trên thì bạn nên bổ sung vitamin D.

Ngoài việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và các chất bổ sung, bạn có thể duy trì mức vitamin D trong cơ thể một cách tự nhiên bằng cách thay đổi chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin D như: Cá hồi, cá tuyết, cá trích, cá thu, dầu cá,...

Bo sung vitamin D phong ngua can benh UNG THU VU

Một số bệnh khác bạn có thể mắc phải nếu cơ thể không có đủ lượng vitamin D

Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ cơ thể có hàm lượng vitamin D cao trong máu có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn 45% so với những phụ nữ có hàm lượng vitamin D thấp.

Bo sung vitamin D phong ngua can benh UNG THU VU

Một nghiên cứu khác được tiến hành trên 1.666 phụ nữ bị ung thư vú cho thấy rằng những phụ nữ có nồng độ vitamin D cao hơn trong chẩn đoán có tỷ lệ hồi phục tốt hơn so với những phụ nữ có tỷ lệ vitamin D thấp hơn.

Thu Hương

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo